Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Điểm danh những trào lưu làm đẹp “gây choáng” hiện nay

Điểm danh những trào lưu làm đẹp “gây choáng” hiện nay

Hiện nay có nhiều mốt “làm đẹp” hội tụ đủ tiêu chuẩn kinh dị – nguy hại lại đang gây sốt trong giới trẻ. Cùng điểm danh những trào lưu làm đẹp “gây choáng” của giới trẻ ngay sau đây.

Đôi môi gợi cảm bằng hút nắp chai và cốc

Trào lưu làm đẹp kỳ quái mang tên “Thử thách của Kylie” gây sốt trong giới Hot girl, hot boy và nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Trào lưu kì quái này khuyến khích các bạn trẻ dùng cốc, hoặc chai hít chặt lại cho đến khi có được một đôi môi sưng vù lên càng to càng tốt. Trong quá trình thực hiện, các bạn trẻ thường quay lại và đăng lên mạng xã hội, khiến mọi người “choáng” vì cặp môi sưng vù.

diem-danh-nhung-trao-luu-lam-dep-gay-choang-cua-gioi-tre

Các bạn trẻ dùng cốc, hoặc chai hít chặt lại cho đến khi có được một đôi môi sưng vù lên càng to càng tốt

Theo hướng dẫn của Kylie Jenner – người mở đầu xu hướng này, vì cách này sẽ giúp tạo ra những đôi môi sưng vù “thần thánh” như bị ong đốt. Tuy nhiên nhiều trường hợp, môi bị sưng thâm tím và cả tháng trời sau mới hết sưng.

Tắm trắng tại nhà

diem-danh-nhung-trao-luu-lam-dep-gay-choang-cua-gioi-tre 2

Kem trộn là biện pháp tắm trắng “siêu kinh dị, siêu nguy hại” từng rầm rộ trong giới trẻ

Có làn da trắng sáng mịn màng là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nhanh nhạy với nhu cầu này, nhiều shop bán hàng online tâng bốc triệt để về công dụng làm trắng siêu nhanh, siêu tiết kiệm của các loại kem trộn, kem tẩy trắng,… với hàng loạt ảnh trước – sau minh chứng cho điều này.

Tuy nhiên phần lớn kem trộn này là những sản phẩm người bán tự trộn hoặc nhập từ Trung Quốc, không có xuất xứ và gây làm mỏng da. Bên cạnh đó, kem trộn làm trắng nhanh chóng chỉ sau 1-2 tuần, sau đó là nguy hiểm khôn lường khi da mỏng nổi mạch máu, có người bị viêm da, nấm, vảy nến do da bị tổn thương sâu.

Trào lưu nhuộm và khoe lông nách

Trào lưu tưởng chừng “dỏ hơi” “quái dị” này lại đã gây sốt từ cuối năm 2015. Thay vì cạo lông nách, nhiều bạn trẻ ở Mỹ và một số quốc gia châu Âu không chỉ nuôi lông nách dài mà còn “chơi trội” với mốt nhuộm đủ tông màu chói lọi. Trào lưu này được khởi xướng bởi Roxie Hunt – thợ cắt tóc tại một salon ở Vain, Seattle với hình ảnh màu lông nách xanh dương trùng màu tóc rực rỡ.

diem-danh-nhung-trao-luu-lam-dep-gay-choang-cua-gioi-tre 3

Không chỉ nhuộm lông nách với đủ màu sắc tươi sáng, bạn trẻ sẵn sàng chụp những bức ảnh giơ tay, khoe màu nhuộm lông nách trên mạng xã hội

Và kiểu “làm đẹp” này được rất nhiều cô gái trẻ yêu thích và ứng dụng, hầu hết đều là những người có phong cách nổi loạn. Họ không chỉ nhuộm lông nách với đủ màu sắc tươi sáng như hồng, da cam, xanh… mà còn sẵn sàng chụp những bức ảnh giơ tay, khoe màu nhuộm lông nách trên mạng xã hội.

Xăm tròng mắt

diem-danh-nhung-trao-luu-lam-dep-gay-choang-cua-gioi-tre 3

Kiểu làm đẹp kì quái, kinh dị này không những đem tới cảm giác đau đớn mà nguy hiểm với đôi mắt

Phong trào “làm đẹp” lợi bất cập hại và có phần kinh dị này đang khá thịnh hành trên thế giới và lan truyền tới cả Việt Nam. Đa số những người áp dụng đều là những chàng trai, cô nàng nổi loại, cá tính muốn có đôi mắt đặc biệt, thu hút sự chú ý hơn.

Để thực hiện, người thợ xăm sẽ chích thuốc nhuộm vào lớp màng ở phần cầu mắt, những vị trí như phần màu trắng nhãn cầu hoặc giác mạc sẽ là những vị trí thích hợp để nhất để khắc lên nhiều tác phẩm nghệ thuật. Kiểu làm đẹp kì quái, kinh dị này không những đem tới cảm giác đau đớn mà nguy hiểm với đôi mắt, có thể khiến người xăm bị mù vĩnh viễn.