Home » Sống khỏe » Điểm danh 8 loại siêu thực phẩm tuyệt vời cho hệ miễn dịch

Điểm danh 8 loại siêu thực phẩm tuyệt vời cho hệ miễn dịch

Sức khỏe là một điều vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta. Do đó, cần phải có biện pháp chăm sóc, bảo vệ tốt cho sức khỏe. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Sữa chua

Theo nghiên cứu và khẳng định của các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng sữa chua là một việc làm vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Sữa chua là một loại sản phẩm thực phẩm lên men chứa nhiều axit lactic và probiotics có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta.

Nghiên cứu dinh dưỡng chứng minh probiotic là một loại vi khuẩn có lợi có tác dụng tốt cho hệ đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa.

Theo khảo sát, những người hay thường xuyên sử dụng sữa chua sẽ có hệ thống miễn dịch tốt hơn những người ít sử dụng hay không sử dụng sữa chua.

Ngoài ra, axit lactic trong sữa chua là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe, có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và tấn công của các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Do đó, bạn nên thường xuyên ăn sữa chua để mang lại những điều tuyệt vời nhất cho sức khỏe nhé.

  1. Tỏi
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Nghiên cứu dinh dưỡng chứng minh, tỏi là một loại thực phẩm rất tốt, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ vào thành phần allicin. Sử dụng tỏi thường xuyên sẽ rất tốt cho những trường hợp chống cảm lạnh, viêm nhiễm, chống lại ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày,…

  1. Súp gà

Súp gà là một món ăn vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe nhờ vào axit amin cysteine. Thường xuyên bổ sung súp gà vào thực đơn hằng ngày trong gia đình sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiều bệnh nguy hại,…

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Khoai lang

Khoai lang chính là nguồn bổ sung vitamin A tuyệt vời cho cơ thể, đây chính là yếu tố tạo nên điều tuyệt vời cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, tốt cho da,…

  1. Nấm
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ngoài những loại trên, nấm cũng là một loại siêu thực phẩm có tác dụng tuyệt vời, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự xâm nhiễm của các loại vi khuẩn gây hại.

  1. Thịt bò
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Thịt bò chính là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt là hàm lượng kẽm vô cùng tuyệt vời, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại một số bệnh nhiễm trùng.

  1. Trà

Trà cũng là một loại nước uống nên được sử dụng thường xuyên để tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Động vật có vỏ

Trong các loại động vật có vỏ như tôm, cua, nghêu,…chứa thành phần Selenium có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.