Home » Sống khỏe » Điểm danh 5 mẹo hay chữa môi khô, nứt nẻ

Điểm danh 5 mẹo hay chữa môi khô, nứt nẻ

Vào những ngày mùa đông môi bạn thường hay bị khô, nứt nẻ, khiến bạn khó chịu, mất tự tin mỗi lần xuống phố. Bạn đã sử dụng nhiều cách nhưng tình trạng vẫn không tiến triển. Sau đây là những mẹo hay để trị chứng khô môi rất hiệu quả, các bạn có thể tham khảo nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Mật ong

Mật ong là một nguyên liệu vô cùng tuyệt vời cho phái đẹp, đặc biệt, sử dụng mật ong có tác dụng thần kì trong việc điều trị chứng khô môi nứt nẻ vào mùa đông.

Cách thực hiện: trước khi đi ngủ, làm sạch mặt, dùng tăm bông thoa mật ong lên môi, thực hiện thường xuyên, tuần 2-3 lần, bạn sẽ sở hữu ngay một đôi môi mềm mại, quyến rũ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Dưa chuột

Môi khô nứt nẻ khiến bạn vô cùng khó chịu và mất tự tin khi ra đường. Bạn có thể dùng dưa chuột để xử lí vấn đề này. Sử dụng dưa chuột thái lát mỏng, chà lên môi trong vòng 10-15 phút. Thực hiện thường xuyên, đều đặn, không những trị được môi khô mà còn mang lại sự mềm mại, hồng hào cho đôi môi của bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Dầu dừa

Ngoài những cách sử dụng trên, bạn có thể sử dụng dầu dừa để trị khô môi, nứt nẻ. Đơn giản, bạn chỉ cần thoa dầu dừa lên môi trước khi đi ngủ, bạn nên nhớ phải thực hiện thường xuyên, sẽ có hiệu quả vô cùng tuyệt vời, không làm bạn thất vọng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Lô hội

Cũng giống như mật ong, lô hội là người bạn tuyệt vời luôn đồng hành với phái đẹp trong quá trình làm đẹp. Đặc biệt lô hội còn có tác dụng giúp bạn giải quyết vấn khô môi, nứt nẻ rất hiệu quả. Với cách kiên trì bôi gel lô hội lên môi mỗi ngày 2 lần, bạn sẽ lấy lại được đôi môi mềm mại và quyến rũ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Vitamin E

Vitamin E cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong việc điều trị tình trạng khô môi, nứt nẻ. Bạn chỉ cần chọc một lỗ nhỏ vào viên vitamin E và thoa dung dịch này lên môi. Thực hiện kiên trì thường xuyên để có kết quả như mong muốn nhé.

Là một người phụ nữ, làm đẹp luôn là vấn đề quan trọng nhất, do đó, cần phải có những biện pháp chăm sóc, bảo vệ bản thân. Đặc biệt đôi môi là điểm thu hút quyến rũ nhất của người phụ nữ, vì vậy phải luôn quan tâm đặc biệt đến nó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên đây là tất cả những chia sẻ về các bí quyết để trị khô môi, nứt nẻ vào mùa đông cho các chị em phụ nữ. Các bạn nên tham khảo để biết cách giữ cho đôi môi luôn mềm mại, hồng hào và quyến rũ nhất nhé. Chúc các bạn thành công.