Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Đêm nào vợ tôi cũng thức đến 1 giờ sáng

Đêm nào vợ tôi cũng thức đến 1 giờ sáng

Nhìn vợ hì hục mà tôi chẳng biết nên khóc hay nên cười. Cô ấy đang cố gắng miệt mài làm những điều đó chỉ vì… sợ chồng chê rồi ra ngoài liếc em này em nọ.

Chả hiểu từ bao giờ vợ tôi lại nảy sinh cái ý định giảm cân đó, ngày trước thấy vợ ăn uống ngon lành chả kiêng khem gì làm tôi ăn cũng ngon lây. Nhưng từ ngày bạn bè, anh em cứ hễ gặp vợ là lại nói: “Cô Lê dạo này tăng cân lên hay sao ý nhỉ”, khiến vợ tôi như ngồi trên đống lửa.

Có hôm hai vợ chồng tắm chung, vợ nhìn ngắm cái bụng tròn vo của mình trước gương, tay nắm lấy những lớp mỡ thừa rồi mếu máo: “Lê ơi sao mày lại để ra nông nổi này hả Lê”. Nhìn vẻ mặt đau khổ đó của vợ tôi chỉ biết lăn ra cười. Ngày trước vợ tôi vốn là cô gái có vóc dáng mà cô gái nào cũng mơ ước. Cô ấy không quá cao nhưng thân hình cân đối, eo thon mặc đồ rất đẹp. Bấy lâu nay cô ấy chủ quan nên ăn uống thả ga chẳng giữ gìn gì, lúc bị chê béo mới giật mình. Còn tôi thấy vợ lúc nào cũng xinh hết, tính tôi lại hay trêu nên mỗi lần vợ cởi đồ ra tôi lại nói:

– Vợ luyện được cái cơ tròn đẹp ghê.

– Anh muốn chết hả chồng.

– Nào đưa bụng đây, anh viết cho 1 số và 1 chữ nữa thì tuyệt đẹp.

– Anh bảo viết số gì chữ gì cơ?

– 6 múi ấy vợ.

– Này, đồ chồng thối, anh có đứng lại đây không thì bảo?

43

Từ mai em sẽ giảm cân (Ảnh minh họa)

Kể từ hôm đó, vợ ngại ngùng hơn khi cởi đồ trước mặt tôi, cái việc mà ngày nào cô ấy cũng làm. Thỉnh thoảng cô ấy lại soi gương rồi thở dài thườn thượt, nhìn vợ như vậy tôi vừa thương vừa buồn cười.

Tôi còn nhớ hôm đó tắm xong thấy vợ đang cầm Ipad sau đó cô ấy để xuống giường rồi đi vào nhà vệ sinh. Tôi cầm lên thì thấy trên màn hình hiện lên bài báo đại loại như là cô vợ bị chồng bỏ vì quá béo hay nào là nghệ thuật giữ chồng, đọc mà não hết cả ruột. 1 lúc sau thấy vợ đi vào lôi mấy dụng cụ tập gym của chồng ra tập hì hục, rồi sau đó lại lăn lê ở sàn nhà tập các động tác. Tôi nhìn buồn cười quá nên phán:

– Ôi nhà mình có tấm gương nghèo vượt “tối” kìa, vợ ơi gần 1 giờ kém rồi em có định đi ngủ không?

Vợ lườm tôi cháy mắt rồi bảo:

– Em tập lúc đã, anh cứ ngủ đi. Em không thể để bị gọi là Lê béo được. Em xấu đi thì anh lại đi ngó nghiêng con khác chứ gì, lạ gì đàn ông các anh nữa.

– Ặc, sao em biết he he.

– Đồ chồng xấu xa.

Tôi sợ đùa quá trớn vợ lại buồn nên đành lại ôm vợ rồi bảo:

– Thôi, anh hài lòng với mụ béo n hà anh rồi, thế này là đẹp lắm rồi em không cần phải tập nữa đâu, nếu muốn tập thì mai tập tiếp.

Lúc này vợ mới chịu rửa ráy đi ngủ, ngày mai vợ kêu giảm cân nên ăn 1 nửa so với thường ngày tôi. Tôi có khuyên đủ điều cô ấy cũng không nghe. Tối hôm sau, tôi đi làm về muộn, vừa vào đến phòng thấy vợ đắp chăn chỉ thò mỗi cái mặt trắng bệch ra làm tôi hú hồn:

– Em đang làm cái gì đấy, ghê quá.

– Ông xã về rồi à, em đang đắp mặt làm đẹp nè, hì hì.

– Bày đặt, hôm nay không tập thể dục nữa hả vợ?

– Có chứ, tý rửa mặt xong em tập.

– Ặc, em lại tập nữa thật hả?

– Vợ anh anh có tinh thần thể dục thể thao chồng nhỉ?

– Thôi đi bà nội, tập phi khoa học thế thì tinh thần cái nỗi gì.

– Tại ban ngày em bận mà.

44

Em chỉ cần ôm anh ngủ thôi, còn việc giảm cân để khi khác tính (Ảnh minh họa)

Cả tuần cứ trôi qua như vậy, giảm béo đâu không thấy chỉ thấy vợ có vẻ mệt mỏi hơn vì ăn thiếu chất lại tập nhiều. Hôm đó cuối tuần nên tôi bèn nghĩ ra 1 cách:

– Vợ à, em đừng tập nữa, thay vì tập dưới sàn nhà thì em lên giường tập đi. Em định lãng quên ông chồng này đấy à?

Vợ ngơ ngác lúc sau đó cũng hiểu ý, cô ấy cười tít mắt rồi bảo:

– Ừ nhỉ, một trong bí quyết giữ chồng đó là chuyện ấy nữa, em quên béng đi mất. He he.

– Vợ anh đẹp anh không lo giữ thì thôi chứ, nếu em sợ mất chồng thì chỉ cần ăn uống điều độ tập luyện khoa học cho khỏe mạnh giùm anh là được. Chứ anh chẳng muốn vợ eo thon mà lại tốn tiền thuốc đâu, còn giờ thì lên đây anh ôm nào.

Vợ tôi nghe chồng nói thế lại ỉu xìu muốn khóc, đôi khi tôi thấy phụ nữ cũng thật đáng thương. Cứ sợ chồng chê nên nhiều lúc họ kìm chế hết ham muốn của bản thân. Họ cứ sống trong lo sợ, sợ cái này sợ cái nọ. Có lẽ tại đàn ông bây giờ nhiều người tệ quá, hay chê bai vợ nên làm họ có suy nghĩ đó. Tôi cũng nghĩ mình nên cẩn thận lời nói hơn mới được, để cô vợ yêu quý của tôi không phải phiền lòng. Chẳng biết bao giờ vợ tôi mới chịu dừng chiến dịch giảm cân này lại đây, mấy tuần này tôi thực sự chán rau luộc củ luộc rồi. “Vợ ơi! Em đẹp lắm rồi, hãy cứ béo như trước cho anh nhờ”.

Theo An Nhiên/ Một Thế Giới