Home » Sống khỏe » Để tâm lý thoải mái khi mang thai cho các bà bầu

Để tâm lý thoải mái khi mang thai cho các bà bầu

Khi mang thai, do sự thay đổi hooc-mon, nhiều thai phụ cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu, quên ăn, cáu gắt… Chính điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý mẹ bầu khi mang thai, rất nguy hiểm, dễ dẫn đến trầm cảm, thậm chí sinh non. Để tạo tâm lý thoải mái khi mang thai có một số bí quyết sau:

Sự quan tâm đặc biệt từ người chồng

Phụ nữ mang thai cần sự quan tâm của chồng nhiều hơn. Lúc này, họ thường lo lắng và cần thường xuyên có cảm giác không an toàn. Hãy nói điều đó với chồng để chồng quan tâm vợ hơn, tạo cho vợ cảm giác thoải mái, an toàn về tâm lý. Có như vậy bà bầu mới có thể vượt qua giai đoạn bầu bí này.

mang thai 1

Phụ nữ mang thai cần sự quan tâm của chồng nhiều hơn.

Tạo không gian thoáng mát

Nên tạo không gian mát mẻ, thoải mái, hợp lý. Điều này sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác khó chịu trong thai kỳ.

Chăm sóc bản thân nhiều hơn

Hãy nuông chiều bản thân khi mang thai, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi phù hợp, không nên cố gắng quá sức. Hãy nhớ, việc chăm sóc bản thân lúc này là bạn đang chăm sóc cho bé yêu trong bụng. Thư giãn bằng cách đi dạo, đọc một cuốn sách, hay xem những bộ phim nhẹ nhàng tạo tâm lý tốt cho bà bầu.

mang thai 2

Hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn khi mang thai.

Hãy ngủ đủ giấc

Thai phụ không nên để mất ngủ. Giấc ngủ giúp bạn loại bỏ lo âu, căng thẳng, đảm bảo sức khỏe hàng ngày. Có thể ngân chân vào chậu nước nóng trước khi ngủ để đi vào giấc ngủ khoan khoái hơn.

Hãy giao lưu với các mẹ bầu khác

Khi mang thai, bà bầu rất hay sợ hãi và lo lắng, hãy chia sẻ điều đó mẹ bầu khác, hoặc những người từng trải qua bầu bí. Điều này sẽ giúp thai phụ có sức mạnh vượt qua giai đoạn này hơn.

Chú ý trong ăn uống

Nên duy trì lối sống khoa học và chia nhiều bữa nhỏ, ăn thường xuyên để đủ năng lượng cho cả mẹ và bé, có đủ năng lượng, cơ thể mẹ bầu sẽ cảm thấy đỡ mỏi mệt.

Thường xuyên tập luyện đúng cách

Tập luyện với những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi, yoga… sẽ giúp thai phụ giữ vóc dáng, có tinh thần được thoải mái.

mang thai 3

Tập luyện đúng cách giúp mẹ bầu có tinh thần thoải mái.

Và luôn nở nụ cười

Hãy nhớ tâm lý vui vẻ của người mẹ vừa giúp cho sức khỏe của mẹ vừa cải thiện lượng máu đưa đến phôi thai, giúp thai nhi phát triển tốt. Vì thế hãy luôn luôn nở nụ cười, giải quyết mọi vấn đề với thái độ thiện chí.

Với những bí quyết trên, hi vọng mẹ bầu có thể dễ dàng thoải mái hơn trong suốt thai kỳ và chào đón sự ra đời của con yêu trong niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn.