Home » Sống khỏe » Đề phòng những dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Đề phòng những dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Các triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng thường xuất hiện từ từ, ít nghiêm trọng và chỉ rõ ràng ở giai đoạn muộn. Do vậy, chị em cần cảnh giác với những dấu hiệu của ung thư buồng trứng dưới đây. Phát hiện bệnh sớm và điều trị, người bệnh sẽ có cơ hội điều trị thành công.

Dưới đây là 8 dấu hiệu của ung thư buồng trứng:

  1. Đau bụng

dau hieu ung thu buong trng.58jpg

Đau ở vùng xương chậu hoặc bụng, bạn có thể cảm thấy khác với triệu chứng khó tiêu thông thường hay vấn đề kinh nguyệt là biểu hiện của ung thư buồng trứng. Nếu thấy đau bụng kéo dài hơn 2 tuần, không liên quan đến các vấn đề như tiêu chảy, khó tiêu, kinh nguyệt, vv… chị em nên đi khám ngay.

  1. Khó tiêu, đầy hơi

Young casual girl woman is having stomach ache.

Khó tiêu dai dẳng, đầy bụng, buồn nôn, hoặc các vấn đề về dạ dày-ruột khác, như chứng ợ nóng là triệu chứng khá phổ biến của ung thư buồng trứng.

  1. Mất cảm giác ngon miệng, giảm cân đột ngột

dau hieu ung thu buong trng.5jpg

Ung thư tác động tới sự trao đổi chất, hay chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, cung cấp nhiên liệu cho cơ thể, khiến người bệnh cảm thấy mất cảm giác ngon miệng, đồng thời bị giảm cân. Nếu bị giảm khoảng 10% trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn mà không rõ nguyên nhân, bạn nên đi khám sớm.

  1. Tiểu thường xuyên, tiểu không tự chủ

Female executive running to the toilet

Đi tiểu thường xuyên, tiểu không tự chủ có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

  1. Đau ở lưng dưới

dau hieu ung thu buong trng.4jpg

Đau âm ỉ ở phần lưng dưới là một dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, dấu hiệu này mọi người thường đổ lỗi cho quá trình hoạt động, lao động gây ra.

  1. Chảy máu âm đạo

dau hieu ung thu buong trng.9jpg

Chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt liên quan tới ung thư buồng trứng. Các bất thường khác bao gồm xuất hiện vết loét ở vùng âm đạo, thay đổi màu sắc da, tiết dịch nhiều hơn bình thường.

  1. Cảm thấy no nhanh chóng

dau hieu ung thu buong trng2

Trong giai đoạn cao hơn của ung thư buồng trứng, khối u có thể nằm trên bề mặt của dạ dày, vào mạc nối, hoặc vào ruột khiến bệnh nhân cảm thấy no sớm khi ăn.

  1. Táo bón và tiêu chảy

dau-hieu-ung-thu-buong-trung

Trong giai đoạn cao hơn của ung thư buồng trứng, khối u có thể nằm trên bề mặt của dạ dày, vào mạc nối, hoặc vào ruột khiến bệnh nhân cảm thấy no sớm khi ăn.