Home » Sống khỏe » Dễ mắc bệnh xã hội khi quan hệ “linh tinh”

Dễ mắc bệnh xã hội khi quan hệ “linh tinh”

Có nhiều quý ông nghĩ rằng, có đi “vui vẻ” một chút bên ngoài mà có biện pháp phòng tránh thì không bị dính bệnh xã hội. Nhưng họ không biết rằng, có “bảo vệ” cũng dễ mắc bệnh xã hội khi quan hệ “ngoài luồng”

 

Hải một giám đốc phòng kinh doanh của công ty bất động sản thường xuyên phải đi tiếp khách hàng. Để chiều lòng khách thì ăn uống xong thường có tiết mục hát hò. Lúc đó, trong điện thoại của anh đã lưu sẵn một list những em chân dài đến làm “tay vịn”. Hải cũng đề phòng lắm, lúc nào “vui vẻ” cũng phải mặc một lúc 2 áo mưa liền, phòng rách cái này còn có cái kia. Điều này, khiến Hải nghĩ chẳng bao giờ có thể mắc bệnh lây đường tình dục được.

benh xa hoi 1

Rất dễ bị các bệnh xã hội khi quan hệ bên ngoài dù có đề phòng bằng các biện pháp bảo vệ.

Khi thấy gốc dương vật nổi lên những nốt nhỏ, màu đỏ sần lên, Hải tưởng là nóng quá phát mụn. Sờ vào thấy hôi, Hải gọi điện đến cho một bệnh viện thì bác sĩ khuyên nên đi khám để kiểm tra. Bác sĩ trích một chút khối u đi sinh thiết khối u thì phát hiện đó là bệnh sùi mào gà. Hải vỡ lẽ khi nghe bác sĩ giải thích rằng việc đeo hai bao cao su không giúp bảo vệ tốt hơn mà chiếc bao ngoài dễ tuột vì không có độ bám và có thể bị rách, gây mất an toàn.

benh xa hoi 2

Khi thấy gốc dương vật nổi lên những nốt nhỏ, màu đỏ sần lên, Hải đi khám mới biết bị sùi mào gà.

Cũng may đợt này Hải đi công tác vắng nhà 1 thời gian khá dài, nếu không lại còn lây bệnh cho vợ. Hải ân hận, từ nay cậu không dám quan hệ tình dục với gái làng chơi nữa.

Trường hợp của anh Nam tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cũng tương tự. Trong lần du lịch với cơ quan tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Sau khi liên hoan hát hò, mấy anh em rủ nhau đi “câu ghẹ 50 cân”. Anh có sử dụng bao cao su nhưng khi chuyển quan hệ bằng miệng lại không dùng bao cao su. Vì thế, anh đã vô tình mắc bệnh lậu từ gái mại dâm và truyền sang cho vợ. Anh thú nhận với vợ và hai vợ chồng đến khám bệnh. Vợ anh lắc đầu ngao ngán không ngờ chồng mình lại bệnh hoạn như thế.

benh xa hoi 3

Anh thú nhận với vợ, tình cảm vợ chồng tụt xuống nhanh chóng vì vợ anh không ngờ anh bệnh hoạn như thế.

Bệnh xã hội có đường lây chủ yếu qua đường tình dục nhưng nó vẫn có thể lây qua các đường khác như tiếp xúc niêm mạc, trên da có vết xước. Chính vậy mà không nên chủ quan khi quan hệ bên ngoài dù có bảo vệ, phòng tránh. Tốt nhất là nên chung thủy với 1 bạn tình.