Home » Sống khỏe » Đau mỏi lưng sau khi quan hệ

Đau mỏi lưng sau khi quan hệ

Đau mỏi lưng sau khi quan hệ là triệu chứng thường gặp, không đáng lo ngại tuy nhiên trong một vài trường hợp đây là biểu hiện của các bệnh lý nghiêm trọng.

Nguyên nhân đau mỏi lưng sau khi quan hệ

–          Khi quan hệ, vùng thắt lưng thường phải hoạt động mạnh và nhanh, vì vậy chịu những áp lực lớn nên cả nam giới và nữ giới đều cảm thấy bị đau mỏi lưng.

dau-moi-lung-sau-khi-quan-he

Tư thế quan hệ không hợp lý cũng là nguyên nhân gây đau mỏi lưng sau khi quan hệ.

–          Tư thế quan hệ không hợp lý cũng là nguyên nhân gây đau mỏi lưng sau khi quan hệ. Thời gian và cường độ quá mức khiến các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí dây chằng có thể bị kéo căng đột ngột dẫn đến cảm giác đau nhói, đau ê ẩm dài ngày.

–          Quan hệ khi cơ thể mệt mỏi, không hưng phấn cũng có thể dẫn đến đau mỏi lưng.

–          Ở người trung niên, tình trạng thoái hóa thắt lưng diễn ra nên khi quan hệ có cảm giác đau nhức ở vùng thắt lưng.

–          Thận hư cũng là nguyên nhân gây bệnh.

–          Ngoài ra, đau mỏi lưng sau khi quan hệ còn liên quan đến các bệnh như thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, đau cột sống…

Triệu chứng đau mỏi lưng sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ, cả nam và nữ có thể bị đau ở vùng thắt lưng. Kèm theo triệu chứng đau mỏi lưng là cảm giác toàn thân mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đi tiểu đục như nước vo gạo…

dau-moi-lung-sau-khi-quan-he2

Sau khi quan hệ, cả nam và nữ có thể bị đau ở vùng thắt lưng.

Khắc phục đau mỏi lưng sau khi quan hệ

Khi bị đau mỏi lưng sau khi quan hệ, bạn nên nằm nghỉ ngơi, toàn thân thả lỏng.Xoa bóp vùng thắt lưng để giảm đau.

Chườm nóng hoặc lạnh và tập các động tác nhẹ nhàng để cơ thể được thư giãn. Hãy lựa chọn tư thế quan hệ thoải mái, phù hợp, không gây đau vùng thắt lưng để tránh mất hưng phấn.

dau-moi-lung-sau-khi-quan-he3

Chườm nóng hoặc lạnh và tập các động tác nhẹ nhàng để cơ thể được thư giãn.

Quan hệ tình dục điều độ, vừa sức, không sinh hoạt thái quá, căng thẳng.Không quan hệ khi cơ thể mệt mỏi, cần có cường độ và thời gian thích hợp.

Ngoài ra, nếu đau mỏi lưng kéo dài và tăng nặng, bạn nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám, tìm nguyên nhân và có cách điều trị hợp lý.Không uống thuốc giảm đau khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*