Home » Sống khỏe » Đau khớp sau khi quan hệ

Đau khớp sau khi quan hệ

Đau khớp sau khi quan hệ là tình trạng thường gặp của các cặp đôi. Chỉ cần biết cách điều hòa, khắc phục thì hiện tượng này sẽ được đẩy lùi.

Trong quá trình quan hệ tình dục, cả hai giới đều phải tiêu hao nhiều năng lượng. Sự hoạt động của nhiều khối cơ và tiêu thụ lượng lớn calo nên cơ thể dễ bị đau mỏi xương khớp.

dau-khop-sau-khi-quan-he2

Đau khớp sau khi quan hệ là tình trạng thường gặp của các cặp đôi.

Đau lưng, mỏi gối là những biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh đau khớp khi quan hệ. Bình thường sau khi quan hệ tình dục, vùng thắt lưng sẽ chịu rất nhiều áp lực nên dễ có hiện tượng đau mỏi. Nếu người đàn ông có bệnh lý đau cột sống, đau thần kinh tọa thì càng dễ đau thắt lưng sau quan hệ.

Nguyên nhân hiện tượng này có thể là do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ quan hệ quá mức khiến các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống bị căng giãn đột ngột từ đó gây ra chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên con đường của quá trình thoái hóa.

dau-khop-sau-khi-quan-he3

Người bị đau khớp sau quan hệ, massage vào vùng lưng sẽ xua tan khó chịu bởi những cơn đau gây ra.

Để tránh đau lưng, mỏi gối khi quan hệ, bạn có thể dùng gối, chăn mềm đặt dười phần lưng, mông để tránh bị đau. Bạn có thể mua các loại gối chuyên dụng cho các tư thế quan hệ tình dục với nhiều kích cỡ phù hợp. Người bị đau khớp sau khi quan hệ, massage vào vùng lưng sẽ xua tan khó chịu bởi những cơn đau gây ra.

Cũng giống như tất cả các hoạt động khác trong đời sống, đời sống tình dục khỏe mạnh thì không thể thiếu sự luyện tập cho cơ thể. Những động tác về tay, gối, các khớp sẽ mang lại cho bạn những tích cực lớn. Và các cơn đau khớp sẽ giảm đi rất nhiều nếu bạn kiên trì tập luyện.

dau-khop-sau-khi-quan-he

Nếu cơn đau khớp sau khi quan hệ kéo dài, bạn hãy đến các chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám cẩn thận.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*