Home » Sống khỏe » Đau khớp cổ tay là bệnh gì?

Đau khớp cổ tay là bệnh gì?

Đau khớp nói chung và đau khớp cổ tay nói riêng là một dấu hiệu hay gặp trên lâm sàng các bệnh về khớp. Nó khiến cho người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu và làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Nhưng nhiều người còn băn khoăn “đau khớp cổ tay là bệnh gì?”. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về vấn đề này. 

Đau khớp cổ tay gặp ở cả nam và nữ, đặc biệt là ở phụ nữ, gây ra các triệu chứng ở cổ tay gây khó khăn cho việc vận động cơ. Đau khớp cổ tay có thể là triệu chứng của bệnh viêm khớp, bệnh gout,… Để biết chính xác đau khớp cổ tay là bệnh gì và tình trạng bệnh đau khớp cổ tay, người bị đau khớp cổ tay nên đến các chuyên khoa thăm khám và điều trị.

dau-khop-co-tay-la-benh-gi

Nhiều người băn khoăn “đau khớp cổ tay là bệnh gì?”.

Điều trị bệnh cần phối hợp nhiều biện pháp và nhiều mức độ khác nhau. Người bệnh hạn chế các công việc có tính chất xoắn, vặn cổ tay như giặt giũ, lau chùi… trong thời kỳ đau nhiều. Tập luyện nhẹ nhàng, tăng dần khi đau thuyên giảm. Dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh sẽ được dùng các thuốc chống viêm, giảm đau bằng đường uống hoặc xoa tại chỗ.

Nếu các biện pháp trên không đỡ, người bệnh sẽ được tiêm thuốc vào gân. Đây là thủ thuật đòi hỏi độ chính xác cao vì nếu tiêm không đúng vào bao gân sẽ không có kết quả. Nếu tiêm vào gân sẽ làm tổn thương gân nặng hơn, thậm chí gây đứt gân và khi tiêm không đảm bảo vô khuẩn có thể gây mủ gân. Do đó, thủ thuật phải được tiến hành ở cơ sở y tế và bởi bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp.

dau-khop-co-tay-la-benh-gi3

Nếu điều trị nội khoa tích cực mà không đỡ hoặc tái phát nhiều lần thì nên phẫu thuật để bóc tách bao gân ở cổ tay.

Nếu điều trị nội khoa tích cực mà không đỡ hoặc tái phát nhiều lần thì nên phẫu thuật để bóc tách bao gân ở cổ tay.

Ngoài ra trong quá trình làm việc, vận động, người bệnh cần cho các cơ bắp nghỉ ngơi thư giãn, xoa bóp để giúp phục hồi khả năng tuần hoàn, làm tăng lượng máu đến các nhóm cơ vùng vai, cổ…

dau-khop-co-tay-la-benh-gi2

Thường xuyên tập thể dục đều đặn, vừa sức, tư thế vững vàng, thoải mái.

Nên có chế độ ăn giàu vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B, uống sản phẩm bổ sung 1 số chất như collagen type II, glucosamin để giúp bôi trơn dịch khớp, vận động dễ dàng hơn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*