Home » Sống khỏe » Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu

Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu

Bình thường, đầu dương vật (quy đầu) được bao phủ bởi lớp da được gọi là bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý thường gặp ở trẻ mới sinh. Tuy nhiên bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của trẻ sau này. Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ có thêm thông tin về dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu và cách xử trí đúng bệnh.

Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu dương vật không tự tụt xuống để lộ phần quy đầu dương vật. Bình thường bé trai 3 – 4 tuổi, dương vật to dần, lớp bề mặt da ngoài gọi là thượng bì bong ra, tích tụ lại thánh chấy bợn nằm bên dưới da quy đầu giúp da quy đầu tách dần khỏi quy đầu. Có tới 90% trẻ 3 tuổi bao quy đầu tự tuột xuống và có thể dễ dàng kéo bao quy đầu lên.

Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu

Trẻ bị hẹp bao quy đầu thường có dấu hiệu không thể kéo bao quy đầu tụt xuống, tiểu khó…

Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu thường thấy là không thể kéo bao quy đầu tụt xuống được, trẻ phải rặn khi đi tiểu, tia nước tiểu yếu.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em sẽ gây ra tình trạng ứ đọng nước tiểu, da bao quy đầu sẽ căng phồng lên vì lỗ chảy rất bé. Khi nước tiểu bị ứ đọng nhiều lần và vệ sinh tốt vùng bao quy đầu sẽ gây nhiễm trùng bao quy đầu.

Khi bao quy đầu bị viêm nhiễm sẽ thấy dấu hiệu sưng tấy, đỏ, xuất tiết, các tế bào thượng bì sẽ bong ra và đọng lại có màu trắng, có hạt hơi rắn xung quanh rãnh bao quy đầu làm cho trẻ đi tiểu khó khăn, đau rát.

Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu

Những dấu hiệu trẻ hẹp bao quy đầu nếu không được xử trí kịp thời có thể gây ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản của trẻ sau này

Có tới gần 90% trường hợp cha mẹ không nhận biết được dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu nên không đưa bé đi khám và điều trị sớm. Nếu không được chữa trị đúng cách có thể làm cho dương vật của trẻ không phát triển bình thường mà sẽ bị xoắn, lệch, ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và sự phát triển toàn diện cả về tâm sinh lý của trẻ. Chính vì thế khi thấy những dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu, cha mẹ cần đưa bé tới ngay các cơ sở y tế để được xử trí đúng cách.

Cách xử trí hẹp bao quy đầu ở trẻ

Thông thường, để xử trí bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ cần căn cứ vào độ tuổi cụ thể.

– Với trẻ dưới 5 tuổi, có thể cho trẻ uống thuốc kết hợp với nong quy đầu cho trẻ để điều trị bệnh. Cha mẹ có thể cho bé dùng thuốc thoa tại chỗ có corticosteroid sẽ giúp da bao quy đầu giãn ra và tuột xuống. Cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn và liều lượng sử dụng theo chỉ định của bác sĩ để loại bỏ nhanh chóng bệnh.

Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu

Cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cách xử trí bệnh bao quy đầu ở trẻ

 – Với trẻ trên 6 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả, thì sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu. Phương pháp này cần được tiến hành tại các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên môn sẽ giúp trẻ không có cảm giác đau, không gây chảy máu và không bị viêm nhiễm.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ cần được xử trí đúng cách mới mang lại kết quả cao. Vì thế ngay từ khi phát hiện thấy những dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu, cha mẹ cần đưa bé tới bệnh viện để được chữa trị sớm.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*