Home » Sống khỏe » Dấu hiệu của bệnh suy tim

Dấu hiệu của bệnh suy tim

Suy tim hay yếu tim là tình trạng tim không cung cấp đủ lượng máu để nuôi cơ thể, do sức bóp của tim suy yếu hoặc tim giãn nở không đầy đủ. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh suy tim sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như nhồi máu cơ tim, đột quỵ…Nhận biết được những dấu hiệu của bệnh suy tim là cách hiệu quả nhất để nhanh chóng phát hiện bệnh, có hướng thăm khám và điều trị kịp thời.

Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh suy tim mà chúng ta cần lưu ý:

Khó thở

Khó thở là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh suy tim.

Khó thở là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh suy tim.

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh suy tim, thường xảy ra khi gắng sức, thậm chí khi nằm hoặc ở tư thế thấp đầu. Người bệnh có cảm giác hụt hơi, hồi hộp, thở gấp, tức thở. Suy tim càng nặng, người bệnh càng khó thở nhiều.

Ho kéo dài

Ho kéo dài không rõ nguyên nhân có thể là một dấu hiệu của bệnh suy tim. Ho trong suy tim là ho khan, khó khạc đờm. Tình trạng này sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, mất ngủ, có khi bị khàn tiếng. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh bị ho khi nằm, bắt buộc phải ngồi dậy mới dễ chịu hơn.

Mệt mỏi thường xuyên cũng có thể báo hiệu bệnh suy tim

Đột nhiên cảm thấy mệt mỏisau một hoạt động nào đấy mà trước đó vẫn thực hiện dễ dàng có khả năng là dấu hiệu cảnh báo trái tim đang suy yếu.

Đột nhiên cảm thấy mệt mỏisau một hoạt động nào đấy mà trước đó vẫn thực hiện dễ dàng có khả năng là dấu hiệu cảnh báo trái tim đang suy yếu.

Đột nhiện cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức sau một hoạt động nào đấy mà trước đó vẫn thực hiện dễ dàng có khả năng là dấu hiệu cảnh báo trái tim đang suy yếu.

Tiểu đêm

Tiểu đêm không phải là dấu hiệu điển hình của bệnh suy tim nhưng đây cũng là triệu chứng suy tim cần lưu ý.

Chán ăn, buồn nôn

Người bệnh suy tim cũng có thể có cảm giác chán ăn, buồn nôn... như biểu hiện của các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Người bệnh suy tim cũng có thể có cảm giác chán ăn, buồn nôn… như biểu hiện của các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Người bệnh suy tim cũng có thể có cảm giác chán ăn, buồn nôn… như biểu hiện của các bệnh lý về đường tiêu hóa. Để tránh nhầm lẫn đáng tiếc, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Sưng phù cũng có thể là một dấu hiệu của suy tim

Người bệnh có thể thấy hai mí mắt nặng khi ngủ dậy, mặt hơi phù mọng nước, buổi chiều thấy phù nhẹ hai bàn chân. Lấy ngón tay ấn lên mắt cá chân, khi nhấc tay ra da vẫn lõm. Khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, phù làm bụng trướng, khó tiêu, mặt to ra như béo lên. Bệnh suy tim càng phát hiện sớm điều trị càng hiệu quả.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*