Home » Sống khỏe » Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tim

Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tim

Bệnh tim có thể để lại di chứng nặng nề cho người bệnh, thậm chí có thể gây tử vong. Nhận biết các dấu hiệu ban đầu của bệnh tim để kịp thời xử trí sớm là việc rất cần thiết.

Khó thở

Bạn cảm thấy trong người vô cùng khó thở, nó giống như vừa chạy marathon trong khi thực tế bạn chẳng làm gì; đó là cảm giác đau đớn khi hít vào, tức ngực hoặc thở không ra hơi; nhịp thở ngắn, thở hổn hển; hoặc cảm giác như không nhận đủ ôxy vào phổi; hay có vật gì đó đang mắc nghẹn trong cổ họng… Nếu cảm giác này thường xuyên xảy ra, hãy kịp thời đi khám vì đó có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim sẽ đến.

benh tim

Nếu cảm giác khó thở thường xuyên xảy ra, hãy kịp thời đi khám

Đau thắt ngực

Nếu như cảm thấy như ngực bị đè lên hoặc có cảm giác đau thắt. Cơn đau thường diễn ra ngắn nhưng thường xuyên, ở phía sau xương ức, di chuyển đến cổ, cánh tay, quai hàm hay phía trên lưng thì nên đi kiểm tra sức khỏe. Đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo bệnh tim.

Mệt mỏi, kiệt sức

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi kéo dài hàng tuần, kể cả khi bạn không lao động, hoạt động quá sức thì hãy cẩn thận, chú ý hơn với sức khỏe của mình. Mệt mỏi, kiệt sức là một trong những dấu hiệu có thể xuất hiện bệnh tim sau đó.

benh tim 4

Mệt mỏi, kiệt sức là một trong những dấu hiệu có thể xuất hiện bệnh tim sau đó

.

Khó chịu buồn nôn

Khó chịu buồn nôn là một trong những dấu hiệu bệnh tim. Ở một số người, cảm thấy khó chịu ở dạ dày hoặc khó tiêu, ợ nóng, kèm buồn nôn. Nguyên nhân là do chất béo lắng đọng trong động mạch làm cho lượng máu cung cấp cho tim giảm xuống, hiện tượng này sẽ đến với người bệnh tim.

Nhịp tim nhanh hoặc không đều

Nếu nhịp tim nhanh chỉ tại một thời điểm nào đó rồi trở lại bình thường thì có thể không phải là biểu hiện nguy hiểm của sức khỏe. Thế nhưng, tim đập nhanh xảy ra thường xuyên, đó có thể là bằng chứng sắp tới của một cơn đau tim, suy tim, hoặc rối loạn nhịp tim.

benh tim 3

Tim đập nhanh xảy ra thường xuyên, đó có thể là bằng chứng sắp tới của một cơn đau tim

Những con ho dai dẳng

Cơn ho dai dẳng có thể là một triệu chứng của suy tim. Nguyên nhân là do sự tích tụ chất dịch trong phổi của bệnh suy tim gây nên. Cơn ho có thể ra máu trong một số trường hợp.