Home » Sống khỏe » Dấu hiệu béo phì ở trẻ em

Dấu hiệu béo phì ở trẻ em

Béo phì là chứng bệnh rất hay gặp ở trẻ em do chế độ dinh dưỡng và chăm sóc không phù hợp. Bệnh béo phì ở trẻ em sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường. Thông qua những dấu hiệu béo phì ở trẻ em dưới đây, cha mẹ sẽ phát hiện sớm bệnh của trẻ.

Theo các chuyên gia y tế, trẻ bị béo phì khi còn nhỏ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh khi trưởng thành. Bệnh béo phì ở trẻ nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, làm trẻ dễ mắc các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch…Vì thế, cha mẹ có thể căn cứ vào những dấu hiệu cụ thể sau để đoán biết bệnh béo phì ở trẻ em.

Dấu hiệu béo phì ở trẻ em

Trẻ thường xuyên ăn nhiều và đòi ăn thêm chứng tỏ bé có dấu hiệu bị bệnh béo phì

Trẻ luôn ăn hết phần và đòi ăn thêm: Đây là một dấu hiệu thường thấy ở những trẻ mắc bệnh béo phì. Thông thường, trẻ béo phì rất ham ăn, có thể ăn nhiều một lúc. Thói quen này đã gây ra sự tích tụ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, làm gia tăng nguy cơ mắc chứng béo phì.

Một dấu hiệu béo phì ở trẻ dễ dàng nhận thấy là trẻ thích những món ngọt, và đồ ăn nhiều chất béo. Mặc dù chất béo rất cần cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ, nhưng việc ăn nhiều chất béo sẽ khiến cơ thể bị dư thừa, tích tụ lại dưới da gây bệnh béo phì.

Trẻ không chịu ăn rau cũng báo hiệu bệnh béo phì ở trẻ. Rau xanh, củ quả, trái cây là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Rau xanh còn giúp cho trẻ mau no nếu trẻ không chịu ăn rau thì sẽ ăn nhiều những thực phẩm khác, khiến trẻ dễ bị béo phì.

Dấu hiệu béo phì ở trẻ em

Trẻ không thích ăn rau cũng là một biểu hiện của bệnh béo phì

Trẻ hay thức khuya và ăn tối muộn cũng là một dấu hiệu béo phì ở trẻ. Việc thức khuya sẽ làm trẻ đói và cần thêm một bữa ăn nữa. Ăn một bữa khuya giàu năng lượng sẽ tích trữ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, khiến trẻ mắc bệnh béo phì.

Khi trẻ ít vận động, thường xuyên ngồi một chỗ xem ti vi hoặc chơi điện tử sẽ khiến lượng mỡ trong cơ thể không được đào thải ra bên ngoài gây ra chứng béo phì ở trẻ.

Khi thấy những dấu hiệu béo phì ở trẻ em vừa kể trên, các bậc cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế nhi khoa để khám nhằm chẩn đoán chính xác bệnh, đồng thời có hướng điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

Dấu hiệu béo phì ở trẻ em

Dấu hiệu béo phì ở trẻ em thường gặp là trẻ ít vận động, thường xuyên ngồi một chỗ xem ti vi hoặc chơi điện tử

Giảm cân cho trẻ không khó nhưng cần phải đúng cách và sự kiên trì của cha mẹ. Trẻ nhỏ chưa ý thức được bệnh của mình, do đó cha mẹ cần quan tâm hơn nữa tới chế độ dinh dưỡng của trẻ. Áp dụng chế độ ăn uống khoa học, vận động hợp lý sẽ giúp cải thiện nhanh chóng bệnh béo phì ở trẻ.

 

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*