Home » Sống khỏe » Dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Cơ thể non yếu của trẻ thường rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết nên dễ mắc bệnh viêm phế quản. Bệnh viêm phế quản nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm như suy hô hấp. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ em để các bậc cha mẹ có cách phòng ngừa và điều trị bệnh cho trẻ.

Dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Để nhận biết bệnh viêm phế quản ở trẻ em, các bậc cha mẹ có thể căn cứ vào các dấu hiệu sau:

Trẻ xuất hiện những cơn ho kèm theo sốt nhẹ.

Trẻ có biểu hiện khó thở, nhịp tim nhanh.

Dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Khi bị viêm phế quản, trẻ sẽ có dấu hiệu sốt, khó th, đau ngực…

Lồng ngực trẻ bị rút lõm, trẻ có cảm giác đau ngực, mệt mỏi.

Ngoài ra, ở giai đoạn sau, trẻ thường ho nhiều hơn, có cảm giác đau rát cổ họng, xuất hiện đờm có màu xanh hoặc hơi vàng cũng là biểu hiện bệnh viêm phế quản ở trẻ.

Khi thấy những dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ em, các bậc cha mẹ không nên chủ quan với bệnh của trẻ. Điều cần thiết nhất lúc này là nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm bệnh. Bệnh viêm phế quản ở trẻ nếu không được chữa trị sớm sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, gây suy hô hấp và dẫn tới tử vong cho trẻ.

Điều trị bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Để điều trị bệnh viêm phế quản cho trẻ, cha mẹ nên đưa bé tới các bệnh viện có chuyên khoa Nhi. Qua thăm khám trực tiếp, dựa vào những dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Khi thấy trẻ có những dấu hiệu bệnh viêm phế quản, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám để điều trị sớm

Không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc chữa viêm phế quản cho trẻ. Tới các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn, bệnh viêm phế quản của trẻ sẽ được loại bỏ nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả.

Lời khuyên của các chuyên gia y tế, các bậc cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ khi có dấu hiệu của bệnh viêm phế quản. Nếu dùng sai thuốc, không đúng liều lượng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, làm bệnh nặng và khó điều trị hơn.

Để ngăn chặn những dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ em, bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ mắc bệnh viêm phế quản, cha mẹ cần chú ý:

Khi thời tiết chuyển mùa cần mặc ấm cho trẻ khi ra đường, bịt khẩu trang cho bé để tránh khói bụi.

Nên vệ sinh cơ thể cho trẻ, đặc biệt là khu vực tai, mũi, họng

Dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Cha mẹ nên vệ sinh tai, mũi, họng cho trẻ hàng ngày để phòng tránh bệnh viêm phế quản

Giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thường xuyên giặt chăn màn, rèm cửa để trẻ không hít phải bụi bẩn.

Ngoài ra, bố mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho trẻ qua khẩu phần ăn hàng ngày, tăng lượng vitamin và khoáng chất cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.

Khi thấy những dấu hiệu bệnh viêm phế quản ở trẻ em, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để có phương pháp điều trị kịp thờp thời, tránh biến chứng và cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh cho trẻ.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*