Home » Sống khỏe » Dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ

Dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm amidan rất hay gặp ở trẻ nhỏ trong độ tuổi đi học. Amidan được coi là ổ viêm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ. Amidan còn gây ra các rối loạn khác như biếng ăn, chậm phát triển trí tuệ, đái dầm…Căn cứ vào dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ cha mẹ sẽ phát hiện sớm bệnh và điều trị bệnh cho trẻ kịp thời.

Dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ rất dễ phát hiện do ảnh hưởng tới chức năng thở của trẻ. Khi thấy trẻ có những biểu hiện sau, có thể bé đã mắc bệnh viêm amidan.

Trẻ ngủ ngáy, thở khò khè, hay thức giấc trong đêm, mệt mỏi, đái dầm, học lực kém…

Dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ

Dấu hiệu thường gặp khi trẻ nhỏ mắc viêm amidan là trẻ ngủ ngáy, khó thở, thở khò khè

Trẻ gặp khó khăn khi phát âm cũng là dấu hiệu bệnh viêm amidan.

Trẻ khó nuốt, ăn uống chậm chạp, cảm giác khó chịu, rát họng, vướng mắc ở họng hoặc nhói đau khi nuốt.

Ngoài ra, dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ thường thấy là hơi thở có mùi hôi, ho về đêm, ho khan kéo dài.

Khi thấy những dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ vừa kể trên, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế có chuyên môn để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm như áp xe quanh amidan, viêm tai giữa, viêm thanh quản…

Dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm amidan có thể gây ra cho trẻ những biến chứng nguy hiểm do đó cha mẹ nên đưa trẻ đi khám sớm

Cách điều trị bệnh viêm amidan cho trẻ

Bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ được chia thành hai giai đoạn là viêm amidan cấp tính và viêm amidan mạn tính. Tùy vào giai đoạn bệnh viêm amidan ở trẻ mà có biện pháp chữa trị khác nhau.

Thông thường, chữa trị nội khoa là phương pháp điều trị bệnh viêm amidan cho trẻ nhỏ. Cha mẹ có thể dùng thuốc kháng sinh, chống nhiễm khuẩn để chữa bệnh cho trẻ. Đối với trường hợp bệnh viêm amidan mạn tính, có biến chứng xảy ra thì có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ amidan, nạo V.A cho trẻ. Tùy vào độ tuổi và tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phù hợp.

Thực tế nhiều bậc cha mẹ do thiếu kiến thức về dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ mà không phát hiện sớm bệnh. Tới khi bệnh nặng, các triệu chứng rõ ràng mới đưa trẻ đi khám. Lúc này quá trình chữa trị sẽ phức tạp và kéo dài hơn. Nếu không đúng phương pháp còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và làm bệnh khó điều trị dứt điểm, tái phát nhiều lần.

Dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ

Tùy vào từng tình trạng và giai đoạn bệnh viêm amidan mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp

Để điều trị bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ hiệu quả, nhanh chóng và an toàn, cha mẹ nên đưa bé tới các bệnh viện có đủ chuyên môn chẩn đoán và chữa trị bệnh. Căn cứ vào dấu hiệu bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ các bác sĩ sẽ xác định giai đoạn bệnh, từ đó đưa ra phác đồ chữa trị hợp lý.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*