Home » Sống khỏe » Dấu hiệu bệnh vảy nến

Dấu hiệu bệnh vảy nến

Ô nhiễm môi trường, rối loạn hệ miễn dịch, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại…làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh vảy nến. Bệnh vảy nến xuất hiện trên da sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Vậy, dấu hiệu bệnh vảy nến trên da như thế nào?

Dấu hiệu bệnh vảy nến

Vảy nến là chứng bệnh ngoài da phổ biến thường gặp ở cả nam và nữa. Bệnh vảy nến có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể như khửu tay, chân, móng tay, khớp chân…Dấu hiệu bệnh vảy nến có thể nhận biết đó là thương tổn da, móng và khớp.

Thương tổn da: Vùng da bị tổn thương có vảy đỏ với vảy trắng phủ lên như sáp nến, vảy dày, nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong tróc, kích thước to nhỏ khác nhau. Vị trí thường thường xuất hiện các dát đỏ có vảy là vùng tì đè, hay cọ xát như khửu tay, đầu gối, rìa tóc, mông. Sau một thời gian tiến triển, bệnh vảy nến có thể lan ra toàn thân.

dấu hiệu bị vảy nến

Dấu hiệu bệnh vảy nến thường thấy là có vảy đỏ, vảy trắng phủ lên nhau như sáp nến

Thương tổn móng: Có khoảng 30 – 40% bệnh nhân vảy nến bị tổn thương ở móng tay, móng chân. Các móng ngả vàng đục, dễ mủn và có chấm lỗ rỗ trên bề mặt.

Thương tổn khớp: Dấu hiệu này thường gặp ở những bệnh nhân bị viêm khớp mạn tính, biến dạng khớp, cứng khớp, lệch khớp…Bệnh nặng sẽ làm cho người bệnh đi lại khó khăn, đau nhức khắp cơ thể.

Khi có những dấu hiệu bệnh vảy nến trên da, người bệnh cần tìm tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu để khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Dấu hiệu bệnh vảy nến

Khi có những dấu hiệu của bệnh vảy nến trên da, người bệnh cần tới cơ sở y tế để khám và điều trị sớm

Nên làm gì khi mắc bệnh vảy nến?

Bệnh vảy nến nếu được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh, đồng thời lấy lại cảm giác thoải mái trong cuộc sống sinh hoạt. Để loại bỏ bệnh vảy nến nhanh chóng, hiệu quả, người bệnh cần tìm đến các cơ sở có chuyên khoa Da liễu để có đơn thuốc điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được tư vấn kỹ lưỡng cách chăm sóc da phù hợp như: vệ sinh thân thể sạch sẽ, sử dụng găng tay bảo hộ khi tiếp xúc với nước tẩy rửa, hóa chất độc hại, sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng mệt mỏi… Khách hàng tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ da liễu sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh vảy nến khỏi da.

                      

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*