Home » Sống khỏe » Dấu hiệu bệnh suy tim nguy hiểm cần biết

Dấu hiệu bệnh suy tim nguy hiểm cần biết

Nếu phát hiện một số triệu chứng bệnh suy tim dưới đây thì bạn cần chủ động tới bệnh viện để kịp thời có phương pháp điều trị đầy đủ nhất.

Suy tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm và có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc phát hiện sớm các triệu chứng bệnh suy tim sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị bệnh.

dau-hieu-benh-suy-tim-khan-cap.jpg2

Đau ngực là dấu hiệu cảnh báo suy tim không nên bỏ qua

Vì vậy, nhận biết dấu hiệu suy tim nguy hiểm sẽ có vai trò trong cấp cứu và điều trị kịp thời.

Mặc dù những triệu chứng dưới đây không phải là điển hình của bệnh tim nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu thường gặp ở bệnh nhân suy tim.

Tinh thần dễ xúc động, căng thẳng và thường dẫn đến tình trạng lo lắng quá mức bình thường và luôn cảm thấy lo sợ.

Triệu chứng đau ngực, cảm thấy khó chịu, mặc dù không phải tất cả các bệnh nhân đều xuất hiện những triệu chứng này, tuy nhiên người suy tim, nhồi máu cơ tim đều dẫn đến đau ngực.

Có một số dấu hiệu giúp phân biệt cơn đau ngực do bệnh tim như cơn đau thường xuất phát ở giữa ngực rồi lan sang xương ức, đau ngực có thể lệch sang phía bên trái một chút. Cảm giác đau ngực rất khó chịu, gần như bị ép chặt, đau thắt ở ngực. …Và đó chính là những gì mà triệu chứng bệnh suy tim biểu hiện.

dau-hieu-benh-suy-tim-khan-cap

Hình ảnh giải phẫu ở người bị suy tim

Những người ho kéo dài, dai dẳng, thở khò khè thì rất có thể mắc bệnh tim thay vì phổi như nhiều người nghĩ. Suy tim khiến dịch bị ứ ở phổi và gây ra hiện tượng trên. Có một số trường hợp người suy tim bị ho ra máu.

Có một số trường hợp bệnh suy tim khiến bệnh nhân cảm thấy chóng mặt và bất tỉnh. Khi nhịp tim bị rối loạn một cách nghiêm trọng người bệnh sẽ thường xuyên bị chóng mặt.

Nhiều người cho rằng, đặc biệt là phù nữ mệt mỏi là dấu hiệu bình thường do áp lực cuộc sống, gia đình công việc….Nhưng đó có thể lại chính là một trong những triệu chứng bệnh suy tim trong giai đoạn ban đầu. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi thì nên tới cơ sở y tế chuyên khoa khám để được biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.