Home » Sống khỏe » Đau cơ ở người nhiễm HIV

Đau cơ ở người nhiễm HIV

Những người bị nhiễm HIV hầu như không biết mình bị lây nhiễm. Các triệu chứng chỉ bắt đầu xuất hiện sau 2-8 tuần. Người bệnh có các biểu hiện như sốt, vã mồ hôi, nhức đầu, đau cơ, viêm họng, ngứa ngoài da… Đau cơ ở người nhiễm HIV là một trong những triệu chứng dễ nhận thấy nhất.

Đa số người nhiễm HIV ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì bên ngoài. HIV có thể lây nhiễm qua đường tình dục hoặc dùng chung bơm kim tiêm. Ngoài ra, HIV còn có thể lây truyền từ mẹ sang con (phụ nữ HIV có thể sinh con bị nhiễm) và qua đường máu.

dau-co-o-nguoi-nhiem-hiv2

HIV có thể lây nhiễm qua đường tình dục hoặc dùng chung bơm kim tiêm.

Sau một thời gian bệnh phát tác, người bệnh thường có cảm giác đau các cơ, khớp. Triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày và chất lượng cuộc sống người bệnh.

Người bệnh thường xuyên thấy mệt mỏi, người rã rệu, không muốn cử động và theo thời gian có thể nghiêm trọng hơn.

Đau cơ, đau khớp, sưng hạch bạch huyết khiến người bệnh thường nhầm với cúm, hoặc các bệnh nhiễm trùng khác, thậm chí là giang mai, viêm gan bởi các triệu chứng của bệnh này giống nhau.

dau-co-o-nguoi-nhiem-hiv3

Ngoài triệu chứng đau cơ ở người nhiễm HIV, còn có triệu chứng sốt nhẹ, khoảng 38,8 độ C.

Ngoài triệu chứng đau cơ ở người nhiễm HIV, còn có triệu chứng sốt nhẹ, khoảng 38,8 độ C. Nếu có sốt thì đi kèm với triệu chứng đau họng, đau đầu, phát ban trên da.

Người bệnh chán ăn, lo lắng, sút cân là dấu hiệu bệnh trở nặng, đi kèm với bệnh tiêu chảy. Khoảng 50% người bệnh đổ mồ hôi trộm vào ban đêm trong giai đoạn đầu lây nhiễm HIV.

dau-co-o-nguoi-nhiem-hiv

Nếu người bị nhiễm HIV không khám và điều trị kịp thời thì hơn một nửa số ca nhiễm HIV ở người lớn sẽ chuyển sang giai đoạn AIDS trong vòng 12-13 năm.

Nếu người bị nhiễm HIV không khám và điều trị kịp thời thì hơn một nửa số ca nhiễm HIV ở người lớn sẽ chuyển sang giai đoạn AIDS trong vòng 12-13 năm. Và khi đã bị AIDS, người bệnh thường chết sau 18-24 tháng. Vì vậy người bệnh khi có các triệu chứng trên cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*