Home » Sống khỏe » Đau bụng hạ vị phải kèm theo tiểu buốt là dấu hiệu bệnh gì?

Đau bụng hạ vị phải kèm theo tiểu buốt là dấu hiệu bệnh gì?

Chào bác sĩ! Em bị đau bụng hạ vị và tiểu buốt đã gần một tháng nay, nhiều người nói em bị đi tiểu dắt do quá nóng, vì vậy em đã ăn nhiều đồ mát nhưng bệnh không khỏi, cơn đau bụng khiến em không làm được gì, tuy nhiên em không bị sốt chỉ thấy buốt và đau quặn khi đi tiểu tiện. Bác sĩ cho em hỏi chứng đau bụng hạ vị kèm theo buốt tiểu là bệnh gì?

(Nguyễn Thị Lan Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Lan Anh thân mến!

dau-bung-ha-vi-kem-theo-tieu-buot-la-trieu-chung-benh-gi

Đau bụng hạ vị có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân từ bệnh lý

 

Đau bụng hạ vị ở nữ cảnh báo nhiều nguy cơ bệnh lý không nên xem nhẹ, triệu chứng này có thể do nhiều nguyên nhân như do quan hệ tình dục quá mạnh bạo, sai tư thế, hoặc do một số bệnh lý về thận, bàng quang, buồng trứng, thậm chí là những đám quánh ruột thừa,…

Để chẩn đoán và tầm soát bệnh chúng tôi cần trực tiếp thăm khám, và có thể chỉ định bạn làm một số xét nghiệm chuyên sâu như nước tiểu, hay siêu âm bụng tổng quát,…dựa trên các triệu chứng lâm sàng cùng kết quả xét nghiệm mới vó thể chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng xử lý phù hợp.

Trường hợp của bạn, nếu vị trí đau bụng hạ vị lại có kèm theo triệu chứng tiểu buốt và đau quặn, thì bạn rất cần loại trừ các bệnh lý nguy hiểm như đau quặn thận phải, sỏi kẹt ở niệu quản phải, viêm phần phụ phải, u nang buồng trứng phải, đám quánh ruột thừa,…?

dau-bung-ha-vi-kem-theo-tieu-buot-la-trieu-chung-benh-gi

Siêu âm tổng quát ổ bụng có giá trị tích cực chẩn đoán đau bụng hạ vị

Tốt nhất, bạn nên dành thời gian trực tiếp đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh, và có phướng pháp điều trị kịp thời, tránh để bệnh diễn biến phức tạp gây nguy hiểm.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*