Home » Người Tốt Việc Tốt » Đại tá Phạm Mạnh Thường tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đại tá Phạm Mạnh Thường tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đại tá Phạm Mạnh Thường được cấp trên điều về giữ cương vị Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trong điều kiện khá nhạy cảm, nhiều cán bộ, chiến sĩ bị kỷ luật. Xác định được rằng, xốc lại đội ngũ từ cán bộ lãnh đạo đến từng chiến sĩ là điều quan trọng nhất bởi chất lượng công tác, tư tưởng, tinh thần làm việc tốt mới thực sự phát huy được hiệu quả công tác. Mà để làm tốt được nhiệm vụ, việc đầu tiên và cần thiết nhất đó là phải xây dựng được hình ảnh người chiến sĩ Công an gần dân, hiểu dân, giúp đỡ nhân dân bằng những việc làm cụ thể, từ đó Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chú trọng giáo dục cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm điều lệnh, tác phong trong thi hành công vụ, đặc biệt, tại các đơn vị, địa phương thường xuyên tiếp xúc với nhân dân.

Đại tá Phạm Mạnh Thường, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Như ở Công an TP Bắc Giang đã bố trí cán bộ nữ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường trong giờ cao điểm; khuyến khích Cảnh sát khu vực đi cơ sở, thăm hộ dân bằng xe đạp; từ tháng 8/2015, đã làm thủ tục cấp CMND tại bộ phận một cửa của UBND TP. Ở Phòng Cảnh sát giao thông, mỗi ngày có hàng trăm lượt công dân đến làm thủ tục đăng ký phương tiện, xử lý vi phạm. Quy trình làm thủ tục các loại giấy tờ cụ thể được niêm yết công khai. Ai chưa hiểu, cán bộ của đơn vị hướng dẫn tận tình. Có khi đã hết giờ làm việc nhưng còn công dân đến, một số đồng chí vẫn nán lại giải quyết cho xong.

Đặc biệt, trong đợt mưa lớn những ngày đầu tháng 8 vừa qua gây ngập úng tại một số tuyến đường, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tăng cường lực lượng điều tiết, phân luồng, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông, tập trung cắm biển báo nguy hiểm tại một số khu vực ngầm, đường tràn qua sông, hồ, nơi bị ngập lụt, các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao; Công an huyện Lục Ngạn huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân di chuyển tài sản và người đến nơi an toàn. Đồng thời bố trí các tổ chốt tại những nơi bị ngập úng sâu, chỉ dẫn cho phương tiện lưu thông an toàn, kiên quyết ngăn không để người dân qua lại khi nước xiết, qua đó phòng ngừa tai nạn…

Nhờ đó, nhân dân cũng đã giúp đỡ lực lượng Công an gỡ không ít vụ án, vụ việc khó. Điển hình như vụ giết người, giấu xác vừa xảy ra trên địa bàn xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn. Cả đối tượng và nạn nhân đều có tiền án, tiền sự nên người dân hầu như không ai muốn “dây” vào.

Trong khi đó, vụ án xảy ra gần 1 tuần mới phát hiện ra; địa bàn vắng người nên công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Xác định được rằng, việc vận động nhân dân cung cấp thông tin là tối quan trọng để mở nút thắt vụ án, nên Giám đốc và Thủ trưởng cơ quan CSĐT đã chỉ đạo nhiều mũi trinh sát, đến từng nhà dân, gặp riêng từng người để động viên họ khai báo. Từ đó, một số người biết việc đã gạt bỏ tâm lí e ngại, cung cấp thông tin cho lực lượng Công an. Đây cũng là nguồn chứng cứ quan trọng giúp Công an Bắc Giang điều tra, khám phá vụ án, bắt giữ đối tượng là Đỗ Văn Năm – chú rể của nạn nhân Nguyễn Văn Điểm.

Là Cụm trưởng Cụm thi đua số 3, Bộ Công an, Đảng bộ Công an tỉnh Bắc Giang đã xác định được nhiệm vụ tiên phong, gương mẫu, duy trì và thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu hành động “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; có nhiều biện pháp đổi mới phong trào thi đua. Từ đó, đã chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an ninh; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Chính phủ, Bộ Công an về công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Tập trung nâng cao chất lượng các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác kỹ thuật nghiệp vụ, phát hiện, thu thập các nguồn tin, tài liệu có giá trị phục vụ cho công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý tội phạm. Mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, điều tra khám phá các vụ phạm pháp hình sự, triệt phá các băng nhóm tội phạm, truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã; đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy; điều tra, xử lý các vụ án về kinh tế, tham nhũng, vi phạm pháp luật về môi trường; lập hồ sơ đưa đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn các cơ sở giam, giữ, các phiên tòa xét xử; thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, cải tạo và xét giảm án cho phạm nhân. Tổ chức hàng trăm ca với hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra vũ trang, phòng ngừa tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn…