Home » Thời Sự » Đà Nẵng: 15 chiến sĩ Công an bị thương khi đang chữa cháy kho sơn

Đà Nẵng: 15 chiến sĩ Công an bị thương khi đang chữa cháy kho sơn

Khi đang tích cực chữa cháy, bất ngờ thùng phi hóa chất phát nổ khiến 15 chiến sĩ Công an thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng bị thương. Hiện 15 chiến sĩ vẫn đang được tích cực điều trị vết bỏng.

Sáng ngày 7/5 Chủ tịch UBND TP  Đà Nẵng Huỳnh Đức thơ đã đến khoa bỏng và Ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để thăm và tặng mỗi chiến sĩ Công an bị thương 3 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 23h đêm ngày 6/5, tại kho sơn Thôn Bàu Càn (thuộc xã Hoà Châu, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ cháy. Trong lúc huy động lực lượng triển khai công tác cứu hoả tại đây, bất ngờ 1 thùng sơn phát nổ làm 15 chiến sĩ của Sở  tham gia cứu hoả bị thương.

Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được xác định là trong quá trình cháy, kho sơn đã sinh nhiệt lượng lớn và làm cho 1 thùng axeton tại đây phát nổ.

Ngay khi xảy ra sự việc, các chiến sĩ đã được  đưa vào cấp cứu tại Khoa Bỏng và Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Khoa ngoại bỏng – tạo hình cho biết: Ngay trong đêm 6/5, Bệnh viện đã tiếp nhận 15 chiến sĩ bị bỏng. Chiến sĩ bị bỏng nhất là 12% cơ thể.

Đến sáng nay còn 12 chiến sĩ đang nằm điều trị, trong đó có 1 chiến sĩ vừa bị bỏng vừa gãy chân nên đã chuyển qua Khoa ngoại chấn thương.

Ông Huỳnh Đức Thơ- chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đến động viên thăm hỏi các chiến sĩ CS PCCC Công an Đà Nẵng đang bị thương và điều trị tại BV Đa khoa Đà Nẵng.

Được biết, kho chứa sơn PU trên đường Phan Thúc Trực (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) do ông Nguyễn Quốc Việt (38 tuổi, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) làm chủ, có chứa rất nhiều thùng hóa chất, sơn thành phẩm. Ngay khi phát hỏa, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội.

Cảnh sát PCCC phải chia nhiều mũi tiếp cận, đưa vòi phun bọt dập lửa, dùng nước làm mát và ngăn cháy lan ra nhiều nhà dân xung quanh. Tuy nhiên, khi lính cứu hỏa đang tiếp cận để dập lửa, một thùng axeton bất ngờ phát nổ, xé toang bức tường bên hông trái (giáp với lô đất trống) của kho hóa chất, gây gây áp lực lớn, hất văng nhiều chiến sĩ cứu hỏa ngã xuống đất, bị bỏng nặng và gãy chân.

15 lính cứu hỏa được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng lúc 0h50 sáng 7/5 trong tình trạng bị bỏng nặng, trong đó có 9 chiến sĩ bị bỏng khoảng 10%.

Riêng hạ sĩ Trương Văn Phúc ngoài vết bỏng ở tay, mặt, cổ còn bị gãy tay trái nên được chuyển sang Khoa ngoại chấn thương.

Một số chiến sĩ bị bỏng ở kết mạc đang được tiếp tục tục điều trị chuyên sâu ở khoa mắt.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng phải tích cực, tập trung chăm sóc, cứu chữa một cách tốt nhất cho các chiến sĩ bị thương lần này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo CAND Online

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*