Home » Sống khỏe » Công dụng tuyệt vời từ quả na

Công dụng tuyệt vời từ quả na

Quả na là một loại trái cây quen thuộc với mỗi chúng ta và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như vitamin, chất khoáng,…Đặc biệt, đây còn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho mẹ bầu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những công dụng tuyệt vời của quả na với phụ nữ mang thai, các bạn nên tham khảo nhé.

  1. Dinh dưỡng từ quả na

Theo nghiên cứu dinh dưỡng, na là một loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như protein, sắt, chất xơ, photpho, canxi, chất béo, và các loại vitamin,…cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng, tốt nhất cho sự phát triển, bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể,…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Công dụng của quả na với mẹ bầu
  • Tăng nguồn sữa mẹ: theo các chuyên gia khuyến cáo, việc sử dụng thường xuyên quả na là một cách hữu hiệu để tăng nguồn sữa mẹ.
  • Ngoài ra, trong quả na còn chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa tình trạng sảy thai và các cơn đau đẻ.
    Ảnh minh họa

    Ảnh minh họa

  • Quả na chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho sự phát triển của thai nhi, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tốt cho hệ thần kinh, ngăn ngừa một số bệnh nguy hại,…
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai nên bổ sung lượng đồng cần thiết cho cơ thể, đây là một việc làm hữu ích để ngăn ngừa tình trạng sinh non. Và quả na chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mẹ bầu, trong quả na chứa lượng đồng dồi dào, sẽ làm hài lòng bạn.
    Ảnh minh họa

    Ảnh minh họa

  • Với hàm lượng vitamin A và vitamin C, quả na chính là loại trái cây tuyệt vời cho sự phát triển của mô, da, mắt của thai nhi.
  • Quả na cũng là một loại trái cây rất công dụng trong trường hợp tăng cân cho các mẹ bầu, làm suy giảm các triệu chứng ốm nghén, tê chân, điều chỉnh tâm trạng,…
  1. Những lưu ý khi sử dụng quả na

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, quả na khi chưa chín sẽ có vị chát và một số thành phần gây có khăn cho hệ tiêu hóa, do đó, tuyệt đối không nên ăn na chưa chín, chỉ sử dụng khi đã chín nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi ăn na, tuyệt đối phải bỏ hạt, do hạt na chứa nhiều thành phần rất độc hại cho sức khỏe.

Quả na chứa hàm lượng đường tương đối cao, do đó, những mẹ bầu bị tiểu đường nên hạn chế sử dụng để tránh gặp những trường hợp bất lợi nhé.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về quả na cho sức khỏe mẹ bầu, các bạn nên tham khảo để sử dụng đúng cách nhé.