Home » Sống khỏe » Công dụng bất ngờ từ lá lốt

Công dụng bất ngờ từ lá lốt

Lá lốt là một loại thực phẩm quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên có mấy ai biết hết được công dụng tuyệt vời của nó. Hãy lắng nghe các chuyên gia chia sẻ về những lợi ích bất ngờ từ lá lốt qua bài viết này nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Trị chứng tiêu chảy nhiều lần ở trẻ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lá lốt là một loại nguyên liệu được sử dụng để điều trị chứng tiêu chảy nhiều lần ở trẻ rất hiệu quả.

Sử dụng lá lốt và củ riềng, sắc lấy nước cho trẻ uống 2-3 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau 60 phút, sẽ có kết quả nhanh chóng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Chữa bệnh phù thũng do thận

Lá lốt kết hợp với một số nguyên liệu lành tính sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị bệnh phù thũng do thận. Cách thực hiện:

Nguyên liệu: lá lốt, cà gai leo, mã đề, rễ tầm gai, rễ mỏ quạ, lá đa lông. Sắc tất cả nguyên liệu này với nước, uống hằng ngày sau khi ăn trưa, sử dụng khoảng 3-5 ngày sẽ có hiệu quả bất ngờ.

  1. Trị đau nhức cơ thể

Thịt bò xào với lá lốt là món ăn rất tuyệt vời mỗi lúc bạn cảm thấy đau nhức cơ thể do thay đổi thời tiết, hay có tác dụng bổ máu.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Sử dụng thịt bò rửa sạch thái lát mỏng, ướp gia vị rồi sau đó đem xào sơ qua, cho lá lốt đã rửa sạch vào đảo đều. Bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn với nhiều công dụng tuyệt vời.

  1. Trị sưng đầu gối

Sử dụng lá lốt, ngải cứu đem rửa sạch, giã nát rồi cho vào một ít giấm đem chưng nóng. Sau đó đắp hỗn hợp này lên chỗ vết thương.

  1. Trị chứng ra nhiều mồ hôi ở tay, chân
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sử dụng lá lốt rửa sạch rồi đem nấu sôi với nước, đến khi sôi cho thêm một ít muối. Sau đó, sử dụng nước này ngâm chân, tay trước khi đi ngủ. Thực hiện thường xuyên liên tục trong 5-7 ngày để có được kết quả tốt nhất.

  1. Giảm cảm thương hàn

Nguyên liệu: lá lốt, gạo, trứng gà, tỏi, hành tây, hành hương, gừng, gia vị.

Thực hiện: rửa sạch các nguyên liệu, dùng gạo vo sạch rồi đem nấu chín cùng với lá lốt, nửa củ hành tây, tỏi, gia vị, hành hương. Sau 15 phút, tắt bếp cho trứng gà vào khuấy đều. Ăn ngay lúc còn nóng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  1. Trị chứng nhức xương khớp khi trời lạnh

Sử dụng lá lốt phơi khô, đem sắc với nước, hai bát nước thành nửa bát, uống thường xuyên hằng ngày sẽ có tác dụng vô cùng tuyệt vời cho những người hay đau nhức xương khớp vào mùa lạnh.