Home » Thời Sự » Công bố điểm mới nhất của ga Sài Gòn về kế hoạch bán vé tàu Tết

Công bố điểm mới nhất của ga Sài Gòn về kế hoạch bán vé tàu Tết

Với việc bán vé tàu tết trực tiếp trên mạng và thanh toán bằng hóa đơn điện tử, hành khách có thể dễ dàng mua vé tàu tết bằng nhiều hình thức khác nhau. So với các năm trước, năm nay có nhiều điểm mới

Trao đổi với PV báo NDT, ông Trần Minh Đức, Phó Giám Đốc Ga Sài Gòn cho biết, năm nay kế hoạch chạy tàu và bán vé Tết Bính Thân 2016 có nhiều điểm mới so với những năm trước. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, Công ty VTĐS Sài Gòn tổ chức chạy thêm đôi tàu STC2/STC1 từ Sài Gòn đến Tháp Chàm và ngược lại. Đôi tàu này lần lượt bắt đầu chạy tại Ga Sài Gòn đi Tháp Chàm vào ngày 3/10 và ngày 4/10. Trong hai ngày đầu, hành khách đi tàu này được giảm 50% giá vé.

Ga Sai Gon cong bo diem moi nhat trong ke hoach ban ve tau Tet

Hành khách mua vé tàu tại Ga Sài Gòn

Đặc biệt, để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, tổng công ty Đường sắt Việt Nam, công ty VTĐS Sài Gòn ban hành kế hoạch chạy tàu trên tuyến đường sắt Thống Nhất như sau: Được tính từ 25/01/2016 đến hết ngày 25/02/2016. Tiếp tục tổ chức chạy thường xuyên 5 đôi tàu khách Thống Nhất chính, và tăng cường thêm một số chuyến tàu tùy theo từng thời điểm khác nhau, chủ yếu vào thời gian cao điểm. Dự kiến sẽ có 15 ngàn chỗ/ngày được bán ra trong dịp cao điểm.

Tổng công ty ĐSVN sẽ dành 20% tổng số phương án bán vé các tàu khách Thống Nhất, khu đoạn để giải quyết cho các tập thể từ ngày 25/9/2015 đến 30/9/2015. Từ ngày 1/10/2015, các công ty vận tải tổ chức bán vé cho hành khách trên Website www.dsvn.vn. Mỗi khách hàng được đặt chỗ mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều. Hành khách đi mua vé chọn hình thức thanh toán trực tuyến hoặc trả sau tại ga, ngân hàng, bưu điện. Khu vực Sài Gòn hành khách có thể mua vé qua tổng đài 0838436528.

Điểm mới trong việc mua vé tàu năm nay là hành khách có thể đổi vé, trả vé mà không bị khấu trừ cao như năm trước (30% -PV). Trong thời gian từ 0h00 ngày 29/01/2016 đến hết ngày 06/02/2016 đối với tàu chẵn và trong giai đoạn 0h00 ngày 11/02/2016 đến hết ngày 23/02/2016 đối với tàu lẻ hành khách được đổi vé với mức thu phí 10.000 đồng/vé và trả lại hoặc thu thêm tiền chênh lệch (nếu có) so với vé đã mua nếu có đủ điều kiện như: thời gian đổi vé theo quy định hiện hành. Có cùng ga đi ga đến, được đổi vé một lần duy nhất. Tuy nhiên vé đổi phải có một trong các thông tin thay đổi so với vé đã mua như thay đổi ngày đi tàu, chuyến tàu hoặc loại toa xe. Ngành đường sắt được bố trí theo yêu cầu của hành khách.

Ga Sai Gon cong bo diem moi nhat trong ke hoach ban ve tau Tet

Thẻ lên tàu của hành khách

Bên cạnh đó, nếu hành khách trả vé chỉ bị khấu trừ 5% giá vé đối với hành khách mua vé cá nhân mà thông tin cá nhân trên vé trùng khớp với tên và số giấy tờ tùy thân đươc pháp luật công nhận. Bị khấu trừ 20% giá vé nếu hành khách mua vé tập thể để đi tàu. Ngoài thời gian quy định trên, phí trả vé sẽ bị khấu trừ 10%.

Năm nay, giá vé tàu tăng nhẹ từ 3-5% so với các năm đối với một số chuyến tàu Thống Nhất. Nhìn chung, giá vé đều giảm nhẹ từ 2-15% đối với một số tàu địa phương.

Ông Trần Đức Minh cho biết: “Với việc quản lý vé qua hệ thống vé điện tử chặt chẽ, đồng thời quy định người mua vé phải có thông tin trùng với giấy tờ tùy thân thì mới được đi tàu như năm nay, thì việc bán vé theo kiểu vé chợ đen sẽ không thể thực hiện được. Đây là việc làm giúp cho người dân tránh được nhiều rủi ro khi mua vé tàu tết. Năm nay, chúng tôi thực hiện chu đáo việc hướng dẫn người dân mua vé tàu để tránh thiệt hại cho về sau. Hành khách cần chú ý đặc biệt tới giấy tờ tùy thân, phải nhập hoặc cung cấp thông tin giấy tờ tùy thân chính xác để đảm bảo quyền lợi tối đa. Về hóa đơn điện tử, khách hàng cần nhập hoặc cung cấp thông tin chính xác về tên địa chỉ mã số thuế của công ty. Vì năm nay tất cả vé tàu chúng tôi đều công khai trên mạng cho nên việc mua vé hoặc đặt chỗ trên mạng đều thực hiện dễ dàng”.

Lành Nguyễn – Theo vietbao