Home » Sống khỏe » Chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót

Chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót

Chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót là một mẹo dân gian được nhiều cha mẹ sử dụng tại nhà. Tưa lưỡi là những màng giả màu trắng ngọc trai ở niêm mạc miệng, đặc biệt là mặt trên lưỡi của trẻ nhỏ. Những màng này bám khá chặt vào niêm mạc, gây vướng víu và đau làm cho trẻ khó nuốt và khó chịu.

Rau ngót là một loại thực phẩm phổ biến được sử dụng hàng ngày. Trong rau ngót có chứa nhiều vitamin nhóm B, đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất trong rau ngót sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp mắt trẻ thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót

Rau ngót vừa là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể, vừa có công dụng chữa tưa lưỡi cho trẻ

Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, phốt pho, vitamin C, rau ngót còn có nhiều công dụng trị bệnh cho trẻ nhỏ, trong đó có chữa bệnh tưa lưỡi.

Tưa lưỡi là một bệnh rất hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nguyên nhân gây bệnh tưa lưỡi ở trẻ chủ yếu là do nấm Candida albican. Loại nấm này thường cư trú và sinh sống trong đường ruột. Ngoài ra, bệnh tưa lưỡi ở trẻ còn do sử dụng nhiều kháng sinh. Do kháng sinh tiêu diệt những vi khuẩn có lợi và làm phát triển những vi khuẩn có hại trong khoang miệng trẻ. Bệnh tưa lưỡi sẽ khiến trẻ bị đau khi nuốt nên cần phải được loại bỏ sớm. Vì thế, nhiều bà mẹ đã truyền tai nhau cách chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót, đơn giản, dễ làm lại không tốn kém.

Chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót

Chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót được nhiều bà mẹ áp dụng tại nhà

Cách thực hiện: Lá rau rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước. Dùng bông hoặc vải mềm sạch thấm vào nước lá rau ngọt sau đó cọ sát lên lưỡi, lợi và vòm miệng trẻ. Thực hiện các động tác phải nhẹ nhàng và khéo léo để tránh làm đau miệng trẻ. Thường xuyên sử dụng cách này 2-3 lần/ngày sẽ nhanh chóng loại bỏ tưa lưỡi cho trẻ.

Ngoài ra, có thể dùng nước rau ngót hòa với hàn the, đem đem hấp cơm. Khi cơm chín, lấy thuốc ra dùng bông sạch, thấm bôi vào chỗ có đóng váng trắng. Mỗi ngày làm 2 lần sẽ giúp chữa tưa lưỡi cho trẻ nhanh chóng.

Chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót là một mẹo dân gian được nhiều bà mẹ áp dụng tại nhà.

Chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót

Các bà mẹ nên cho trẻ súc miệng nước muối hoặc uống nước tráng miệng sau khi ăn để phòng tránh và ngăn chặn sự tái phát bệnh tưa lưỡi

Để phòng và ngăn tưa lưỡi tái phát, hàng ngày vào sáng và tối các mẹ nên dùng miếng gạc nhỏ sạch hoặc khăn bông nhỏ mềm thấm nước muối sinh lý để vệ sinh miệng cho bé thật nhẹ nhàng, không cố gắng chà xát để cạo đi những đốm trắng có thể gây tổn thương niêm mạc lưỡi bé. Vệ sinh núm vú và luộc thật kỹ bình đựng sữa trước và sau khi bé bú. Khi bé bú xong cần cho bé uống nước để loại bỏ những chất còn đọng lại trong khoang miệng trẻ, dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*