Home » Sống khỏe » Chữa bệnh viêm khớp vảy nến

Chữa bệnh viêm khớp vảy nến

Việc chữa bệnh viêm khớp vảy nến cần phải kết hợp điều trị các tổn thương da và khớp. Chính vì thế, người bệnh viêm khớp vảy nến cần tìm tới các cơ sở y tế, bệnh viện có đủ chuyên môn để được chữa trị đúng phương pháp.

Viêm khớp vảy nến là một dạng viêm khớp ảnh hưởng đến một số người mắc bệnh vảy nến. Tuy nhiên không phải ai bị vảy nến cũng mắc chứng viêm khớp vảy nến. Đây là bệnh nặng, thường gây sưng đau các khớp ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chữa bệnh viêm khớp vảy nến hiện nay còn gặp nhiều khó khăn bởi đây là thể bệnh nặng của vảy nến. Tuy nhiên việc chữa trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ giúp kiểm soát tình trạng, mức độ bệnh và ngăn ngừa nguy cơ tàn phá khớp. Chính vì thế khi thấy có những triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến như: sưng, đau cứng các khớp chân, tay…thì cần tìm tới các bệnh viện, cơ sở y tế có đủ chuyên môn để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Thông thường, những triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến gần giống với bệnh viêm khớp dạng thấp hay bệnh gút. Do đó việc tìm tới các bệnh viện uy tín, bác sĩ da liễu sẽ giúp chẩn đoán đúng bệnh, từ đó đưa ra phác đồ chữa bệnh viêm khớp vảy nến phù hợp, hiệu quả.

Chữa bệnh viêm khớp vảy nến

Cách chữa viêm khớp vảy nến hiện nay cần kết hợp điều trị tổn thương da và khớp

Hiện nay, để chữa viêm khớp vảy nến cần phải kết hợp song song điều trị các tổn thương da và khớp. Vì thế, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da và uống toàn thân theo chỉ định của bác sĩ. Các loại thuốc chống viêm không steroid có thể giúp giảm đau, sưng và cứng khớp. Thuốc ức chế miễn dịch sẽ giúp ngăn chặn sự tàn phá của các khớp, giảm triệu chứng đau đớn cho người bệnh viêm khớp vảy nến.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh viêm khớp vảy nến tại nhà bởi nếu dùng không đúng thuốc có thể gây ảnh hưởng tới tình trạng bệnh và sức khỏe. Người bệnh viêm khớp vảy nến cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, thời gian chữa trị và liều lượng quy định của bác sĩ để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Đồng thời áp dụng đúng thuốc sẽ giúp kiểm soát mầm bệnh, ngăn ngừa nguy cơ tàn phế.

Bệnh viêm khớp vảy nến có thể xảy ra ở một hoặc nhiều khớp. Có thể nhẹ hoặc rất nặng. Vì thế, việc chữa bệnh viêm khớp vảy nến ngay từ khi mới phát hiện bệnh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn việc điều trị ở giai đoạn muộn. Nếu không chữa trị sớm, bệnh viêm khớp vảy nến sẽ làm cho người bệnh đau khớp ở một bên cơ thể, đau khớp ở cả hai bên hoặc đau các khớp ngón tay, cột sống, viêm khớp phá hủy, tàn phế vĩnh viễn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*