Home » Sống khỏe » Chữa bệnh sởi ở trẻ em

Chữa bệnh sởi ở trẻ em

Sởi là một bệnh truyền nhiễm, thường lây lan qua đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bệnh. Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh sởi. Để chữa bệnh sởi ở trẻ em, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Dấu hiệu trẻ mắc bệnh sởi

Bệnh sởi ở trẻ rất dễ nhận biết. Ban đầu, trẻ bị bệnh sởi sẽ có triệu chứng sốt cao, xuất hiện nhiều phát ban ở tai, sau đó lan ra mặt, rồi lan ra toàn thân. Khi ban sởi biến mất sẽ để lại những vết thâm trên da.

chữa bệnh sởi ở trẻ

Sởi là một bệnh truyền nhiễm, thường gặp ở trẻ em với triệu chứng sốt, nổi ban đỏ

Ngoài ra, khi bị bệnh sởi, trẻ sẽ có những triệu chứng như chảy nước mũi, ho hay đỏ mắt, trẻ bị tiêu chảy vì tình trạng viêm long đường tiêu hóa.

Bệnh sởi rất dễ lây lan ra cộng đồng và có thể gây tử vong cho trẻ. Do đó, khi thấy trẻ có những biểu hiện của bệnh sởi, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để chữa bệnh sởi cho trẻ kịp thời.

Chữa bệnh sởi cho trẻ em thế nào hiệu quả?

Bệnh sởi ở trẻ là một chứng bệnh nguy hiểm, nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra những biến chứng như: viêm phổi, viêm tai giữa, viêm loét giác mạc, viêm não…Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị dành cho bệnh sởi. Cách chữa bệnh sởi cho trẻ em chủ yếu là điều trị triệu chứng và chăm sóc tốt.

Chữa bệnh sởi ở trẻ em

Bệnh sởi có thể gây biến chứng nguy hiểm, do đó cha mẹ nên đưa bé tới cơ sở y tế để chữa bệnh sởi ở trẻ hiệu quả

Chữa bệnh sởi cho trẻ qua triệu chứng: Cha mẹ có thể sử dụng thuốc điều trị triệu chứng ho, sốt, chảy nước mũi…cho trẻ theo đơn chỉ định của bác sĩ. Nếu trẻ không bị biến chứng thì cha mẹ không nên dùng kháng sinh chỉ nên dùng B1, vitamin C liều cao theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu trẻ bị biến chứng khi liên tục bị sốt cao thì nên hạ nhiệt bằng cách dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Lưu ý cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh cho trẻ tại nhà. Tùy và từng trường hợp bệnh của trẻ mà có thuốc chữa bệnh sởi khác nhau. Nếu sử dụng không đúng thuốc và không đủ liều lượng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Do đó, cha mẹ nên đưa trẻ tới các bệnh viện chuyên môn để khám và có đơn thuốc điều trị bệnh sởi ở trẻ phù hợp.

Chữa bệnh sởi ở trẻ em

Vệ sinh cơ thể và răng miệng cho trẻ đúng cách sẽ giúp chữa bệnh sởi ở trẻ

Chăm sóc tốt cho trẻ cũng là cách chữa bệnh sởi ở trẻ em hiệu quả. Lời khuyên của các chuyên gia y tế, cha mẹ nên cho trẻ nằm nơi mát mẻ thoáng khí, kiêng nước, kiêng gió. Giữ gìn vệ sinh cho trẻ, tắm rửa hằng ngày, vệ sinh răng miệng đúng cách. Có thể dùng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi, mắt cho trẻ.

Nên cho trẻ ăn các loại thức ăn mềm, lỏng tốt cho hệ tiêu hóa, nên ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước hoa quả, uống nhiều nước để phòng bé bị mất nước do tiêu chảy hoặc sốt cao.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*