Home » Sống khỏe » Chữa bệnh nấm móng

Chữa bệnh nấm móng

Để chữa bệnh nấm móng hiệu quả cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Do đó người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn để được tư vấn điều trị phù hợp.

Thông thường, bệnh nấm móng bắt đầu ở một móng tay hoặc chân. Khi không phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh nấm móng lan ra nhiều móng khác. Cơ chế sinh bệnh là do vi khuẩn, tụ cầu, liên cầu, vi nấm…gây ra. Bệnh thường gặp ở những người làm việc chân tay nhiều với nước, trong môi trường ẩm ướt, hóa chất độc hại, ô nhiễm.

Bệnh nấm móng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống nên cần phải được chữa trị kịp thời

Bệnh nấm móng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống nên cần phải được chữa trị kịp thời

Nhiều người do chủ quan với bệnh nấm móng mà không đi khám và điều trị sớm. Khi nấm gây bệnh ở tay/ chân, sẽ khiến bề mặt móng xù xì và mưng mủ, dễ gãy vụn. Khi lây lan sang nhiều móng khác sẽ làm mất thẩm mỹ và khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Do đó để chữa nấm móng hiệu quả, nhanh chóng, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn.

Hiện nay, có nhiều phương pháp được áp dụng trong điều trị nấm móng như dùng thuốc tây y và phẫu thuật lấy bỏ móng. Tùy vào tình trạng, mức độ nặng, nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa nấm móng hiệu quả, nhanh chóng.

Bên cạnh việc tuân thủ theo đúng phương pháp chữa trị của bác sĩ, người bệnh cần có một chế độ chăm sóc da phù hợp mới có thể mang lại kết quả cao sau điều trị.

Người bệnh nấm móng cần lưu ý:

– Vệ sinh móng tay/chân sạch sẽ và lau khô trước khi bôi thuốc.

– Tránh tiếp xúc móng chân, tay nhiều với nước khi không cần thiết.

– Tránh tiếp xúc với xà phòng, nước tẩy rửa. Nên dùng dụng cụ bảo hộ khi làm việc trong môi trường độc hại, hóa chất.

Chữa bệnh nấm móng

Ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh cần chú ý tới chế độ chăm sóc móng phù hợp

– Không sơn móng tay, chân. Không đi tất quá lâu, tất ẩm…

– Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng ngày, chú ý ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi ngon để tăng cường sức đề kháng.

Để chữa bệnh nấm móng hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Đồng thời nên đi khám lại theo lịch hẹn để nắm được tiến triển tình trạng bệnh. Bên cạnh đó cần áp dụng chế độ chăm sóc móng đúng cách sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh và ngăn ngừa tái phát.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*