Home » Sống khỏe » Chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em

Chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em

Hen suyễn hay còn gọi là bệnh hen phế quản là một chứng bệnh rất hay gặp ở trẻ em. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày nay có khoảng 10% số trẻ em dưới 15 tuổi bị hen suyễn và mỗi năm có khoảng 25.000 trẻ em chết vì bệnh hen suyễn. Do đó, tìm hiểu về bệnh hen suyễn sẽ giúp cha mẹ có thêm kiến thức về cách chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em hiệu quả.

Nguyên nhân nào gây bệnh hen suyễn ở trẻ

Qua nhiều nghiên cứu,, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, bệnh hen suyễn ở trẻ là do nhiều nguyên nhân khác nhau như: dị ứng với phấn hoa, lông thú, bụi bẩn, khói thuốc men, nhiễm trùng đường hô hấp, thay đổi thời tiết, chất bảo quản thực phẩm và phụ gia…Cơ địa dị ứng với các thực phẩm giàu chất đạm như tôm, cua, cá biển, nước mắm…cũng gây bệnh hen suyễn cho trẻ.

Chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em

Trẻ rất dễ mắc bệnh hen suyễn do dị ứng với thực phẩm giàu chất đạm như tôm, cua, cá…

Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều các loại vitamin tổng hợp đã góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn của trẻ.

Cách chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em

Do cơ thể còn non yếu, sức đề kháng chưa cao nên trẻ dễ mắc bệnh hen suyễn. vì thế, cách chữa bệnh hen suyễn trẻ em hiệu quả hiện nay dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Cha mẹ nên đưa trẻ tới các bệnh viện y tế chuyên môn để được thăm khám và có phương pháp chữa bệnh cho trẻ phù hợp.

Chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em

Chăm sóc trẻ đúng cách sẽ giúp chữa bệnh hen suyễn ở trẻ hiệu quả

Bên cạnh đó, cách chăm sóc trẻ khi bị hen suyễn cũng rất quan trọng, giúp làm giảm các triệu chứng và cải thiện tình trạng sức khỏe của trẻ. Theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi, cha  mẹ nên vệ sinh cơ thể cho trẻ hàng ngày, vệ sinh mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý. Giữ ấm cho cơ thể trẻ khi thời tiết chuyển mùa, đeo khẩu trang và choàng khăn ấm cho bé khi ra đường để tránh gió lùa và bụi bẩn. Cần vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, không hút thuốc lá gần khu vực học tập và vui chơi của trẻ. Tránh cho trẻ ăn những thực phẩm gây dị ứng như tôm, cua, hải sản…Không để trẻ tiếp xúc với lông vật nuôi.

Cha mẹ cũng nên đưa trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tình trạng sức khỏe, đồng thời điều chỉnh lượng thuốc và chế độ chăm sóc phù hợp.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*