Home » Sống khỏe » Chữa bệnh hắc lào

Chữa bệnh hắc lào

Hắc lào là một bệnh ngoài da thường gặp vào mùa hè. Nguyên nhân của bệnh hắc lào đến nay vẫn chưa được xác định cụ thể. Thông qua những triệu chứng xuất hiện trên da mà có cách chữa bệnh hắc lào hiệu quả. Cùng tìm hiểu về bệnh hắc lào và cách chữa bệnh này hiệu quả trong bào viết dưới đây.

Những triệu chứng của bệnh hắc lào

– Trên da xuất hiện nhiều mẩn đỏ, mụn nước

– Hiện tượng ngứa ngáy khó chịu cả ngày lẫn đêm ở vùng da thương tổn

Chữa bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào làm người bệnh khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe

– Thường xuyên ra mồ hôi, oi bức về đêm

Bệnh hắc lào có thể gặp ở bẹn, khửu tay, chân, bụng, mặt. Đây không phải là bệnh lý đáng lo ngại nhưng hắc lào xuất hiện trên da sẽ làm cho người bệnh khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Khi thấy những triệu chứng của bệnh hắc lào, cần tới ngay cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu để thăm khám và điều trị sớm.

Cách chữa bệnh hắc lào

Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh hắc lào bằng bài thuốc nam, cách dân gian hoặc thuốc tây y. Việc sử dụng thuốc tây y được nhiều bệnh nhân tin dùng trong trị bệnh hắc lào.

Chữa bệnh hắc lào

Thuốc bôi ngoài da là cách chữa bệnh hắc lào hiệu quả

– Thuốc bôi: Nhiều loại thuốc bôi như BSA, ASA, BSI, Antimycose…giúp trị bệnh hắc lào.

– Nhiều loại thuốc kháng nấm có thể dùng bôi tại nhà hoặc uống. Những thuốc bôi có dẫn xuất của Clotrimazole…bôi 2 lần trong ngày, thuốc ketoconazole  chỉ cần bôi 1 lần trong ngày. Những thuốc này có ưu điểm là không có màu, có mùi thơm không gây lột da và viêm tấy.

Chữa bệnh hắc lào bằng thuốc tây y mang lại hiệu quả cao hơn việc áp dụng những cách điều trị thông thường bằng thuốc nam hay mẹo dân gian. Tùy từng tình trạng cụ thể, độ nặng nhẹ và mức độ ảnh hưởng của bệnh hắc lào trên da mà áp dụng thuốc bôi hoặc thuốc uống cụ thể. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng để tránh phản ứng phụ và làm bệnh tiến triển nặng hơn. Để đạt kết quả cao trong chữa bệnh hắc lào, bệnh nhân nên tới các cơ sở có chuyên khoa da liễu uy tín để thăm khám và điều trị đúng hướng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*