Home » Thời Sự » Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Đại hội đồng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Đại hội đồng

Tại phiên họp của Hội đồng điều hành IPU132, theo giới thiệu của đoàn Pakistan và đề cử của đoàn Philippin, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng được bầu làm Chủ tịch Đại hội đồng với trách nhiệm chính là điều hành tất cả các phiên họp chung trong khuôn khổ IPU 132.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại phiên họp chung của Đại hội đồng sáng 29-3

Trước đó, phiên họp của Hội đồng điều hành được điều hành bởi Chủ tịch IPU và Tổng thư ký IPU. Ở phiên họp này, các đại biểu đã thảo luận và xem xét nhiều đề mục quan trọng. Trong đó, lãnh đạo Hội đồng điều hành đề xuất, năm nay không kết nạp thêm thành viên mới, hiện Liên minh nghị viện vẫn giữ nguyên 166 thành viên.

Tuy nhiên, Liên minh nghị viện không từ bỏ nỗ lực thúc đẩy việc tiếp nhận thêm thành viên mới và khuyến khích các nước tham gia vào IPU, trong đó, hiện đang thúc đẩy quá trình để Hoa Kỳ có thể tham gia IPU trong thời gian tới. Lãnh đạo IPU cũng khẳng định, IPU luôn luôn nỗ lực để mở rộng thành viên.

Tại phiên họp, các thành viên cũng thảo luận và quyết định chương trình hoạt động, quyết định nội dung các kỳ họp Hội nghị IPU, trong đó trọng tâm là: biến đổi khí hậu, khủng bố; phòng tránh rủi ro thiên tai và phát triển bền vững. Đặc biệt, các đại biểu đã thảo luận về 9 chủ đề khẩn cấp để có thể lựa chọn một chủ đề chung nhất.

Vào lúc 11h trưa nay, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng đã chính thức đảm nhận cương vị Chủ tịch Đại hội đồng với việc điều hành phiên họp thảo luận chung của Đại hồng đồng IPU. Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Tòng Thị Phóng là người có bài phát biểu đầu tiên tại phiên thảo luận chung này.

Theo ANTĐ Online

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*