Home » Thời Sự » Chồng bị vợ chém vì ép đòi quan hệ

Chồng bị vợ chém vì ép đòi quan hệ

Sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ, ngày 10/9/2015, tại xóm Mồn (xã Nghĩa Lạc, Nghĩa Đàn, Nghệ An).Theo đó, anh L.V.Đ (Sinh năm 1986) bị trọng thương, đang nằm điều trị tại bệnh viện. Và oái oăm thay, người ra tay chém nhiều nhát vào anh Đ không ai khác mà chính là vợ anh…

Bị chém vì đòi quan hệ

Năm 2006, anh L.V.Đ kết hôn với người con gái cùng làng là chị L.T.Đ (SN1982). Anh Đ.ít hơn vợ mình 4 tuổi. Trước khi đến với anh Đ., chị đã có một đứa con riêng, năm nay đang học lớp 7. Cuộc sống tuy còn khó khăn, thiếu thốn song chưa hề có xích mích gì đáng kể.

Hạnh phúc của hai vợ chồng cũng đơm hoa kết trái khi có thêm một đứa con gái. Hiện tại bé vừa bước vào lớp 1.

Cuộc sống của cả bốn con người cũng chỉ dựa vào nông nghiệp. Thời gian gần đây, anh Đ. được người ta gọi đi trồng cây, phát cành cho một gia đình cách nhà không xa. Tuy nhiên, anh không thường xuyên về nhà mà ở lại luôn trong lán.

Khoảng 22 giờ, đêm 10/9, anh về nhà thì vợ con đã đi ngủ. Lúc này, anh đòi chị Đ. cho “quan hệ” song bị từ chối vì sợ hai đứa con thức giấc. Sau một hồi nhùng nhằng, chị Đ.rủ chồng đi sang rẫy nhà mình cách đó khoảng 500m bẻ ngô.

Vì trời tối, nên chị mang theo cả đèn pin treo trên đầu. Song khi ra tới nơi, vì thấy ngô còn non, chưa thu hoạch được nên chị định ra về. Lúc này, anh Đ. lại tiếp tục đưa ra lời đề nghị với vợ. Cũng giống như lần trước, chị từ chối.

Không cần nhận được sự đồng ý, anh Đ. đè vợ ra trên cống nước thuộc làng Tân (xóm Mồn). Lúc này chị Đ. cố chống cự, giằng co thì bị chồng dọa đập.

Trong lúc giằng co, chị vớ được con dao rựa mang theo, chém 3,4 nhát vào đầu và gáy người chồng. Sau đó, anh Đ. giành lại được và chém một nhát vào cẳng tay phải chị.

Chưa dừng lại, chị Đ.tiếp tục giành lại được con dao và chém nhiều nhát vào đầu, mặt và gáy chồng mình cho đến khi người chồng ngất đi mới thôi.

Ngỡ chồng đã chết, chị Đ. lôi xuống cống cạnh đó. Tuy nhiên, khi vừa kéo tới miệng cống thì anh tỉnh lại, quay sang túm tóc, đạp lại vợ.

Lúc này, chị Đ. đã van xin chồng hãy giết mình luôn đi. Song anh không làm thế mà bỏ về. Sau đó, anh Đ. được người nhà đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn đã có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra, xác minh làm rõ sự việc.

Tại đây, công an đã thu giữ một con dao rựa cán gỗ dài 58cm. Ngoài ra, còn có một chiếc đèn pin, một bì xác rắn có nhiều vết màu nâu nghi là máu.

Sáng 11/9, chị Lô Thị Đ. đã đến công an huyện Nghĩa Đàn đầu thú. Hiện tại chị Đ. vẫn được đang tạm giữ để điều tra làm rõ.

Vụ việc chấn động làng quê

Vo chem chong vi bi cuong buc, doi "quan he"

Con dao rựa thu được ở hiện trường.

Nhiều hàng xóm của vợ chồng này cho biết, anh Đ. thường xuyên uống rượu. Mỗi lần say lại về nhà hạch sách, chửi bới vợ con. Cuộc sống gia đình vì thế không mấy êm đẹp.

Trong quan hệ với hàng xóm láng giềng, từ trước tới nay đều không có xích mích gì đáng kể. Chị Đ. cũng chưa có tiền án tiền sự nào. Nên sự việc trên khiến nhiều người không ngờ đến.

Nghĩa Lạc là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Nghĩa Đàn. Đây là địa phương còn nhiều khó khăn về kinh tế. Tuy nhiên, chưa từng xảy ra sự việc nghiêm trọng như trên.

Mẹ bị tạm giữ, bố nằm bệnh viện, hai đứa trẻ đành phải tá túc bên nhà ông bà nội. Nhìn ánh mắt ngây thơ của chúng, chúng tôi hiểu rằng các em chưa ý thức được việc gì vừa xảy ra với gia đình mình.

Trao đổi với PV chiều 12/9, CA huyện Nghĩa Đàn cho biết, hiện đã thu thập chứng cứ đầy đủ, đối tượng Đ. sau khi gây án cũng đã đến công an đầu thú và đang được tạm giữ để điều tra làm rõ khi có kết quả giám định tỷ lệ thương tật của người chồng.