Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Chỉnh hàm hô móm chi phí rẻ

Chỉnh hàm hô móm chi phí rẻ

Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Em nghe nói khi bị hô móm, niềng răng sẽ không hiệu quả mà giải pháp tối ưu phải là phẫu thuật chỉnh hàm hô móm. Tuy nhiên, em chưa biết chỉnh hàm hô móm bằng phẫu thuật hiệu quả như thế nào? (Thùy Trang, 23 tuổi, Kiên Giang)

Trả lời

Chào bạn Thùy Trang!

Nụ cười được xem là tiêu chuẩn quan trọng để nhận diện vẻ đẹp của một con người. Thế nhưng với một số trường hợp hô móm, nụ cười trở thành điều xa xỉ, dễ làm người sở hữu rơi vào cảm giác mất tự tin khi giao tiếp. Ngày nay, với sự phát triển vượt trội của công nghệ thẩm mỹ, chuyện vượt qua nỗi mặc cảm này trở nên hoàn toàn đơn giản, thậm chí chỉ sau 1 lần phẫu thuật chỉnh hàm hô móm duy nhất.

Chỉnh hàm hô móm

Chỉnh hàm hô móm – Ảnh minh họa

Chỉnh hàm hô móm hiệu quả như thế nào?

Trước đây, để chữa hô, móm hầu hết mọi người thường hay nghĩ đến phương pháp niềng răng, nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp hô, móm sau niềng răng nhiều năm vẫn không mang lại hiệu quả như ý. Vậy nguyên nhân do đâu?

Theo lý thuyết phân tích công nghệ hàm mặt hiện nay, hô và móm được chia rõ ràng thành 3 loại. Và tương ứng với mỗi loại, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả triệt để nhất. Đó là:

Chỉnh hàm hô móm

Niềng răng chỉ hiệu quả trong trường hợp hô, móm do răng

– Hô, móm do răng: Cần áp dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng. Độ tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 đến 16 tuổi.

– Hô, móm do hàm: Cần phải áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô móm một lần duy nhất.

– Hô, móm do cả răng và hàm: Cần kết hợp cả hai phương pháp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật hàm hoặc phối hợp cả hai thì còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

Như vậy, một bác sĩ chuyên điều trị hô móm phải am hiểu để phân tích đúng nguyên nhân, từ đó chỉ định đúng phương pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và mang lại hiệu quả như mong đợi.

Chỉnh hàm hô móm thực hiện ra sao? Có đau không?

Theo thống kê, khoảng 30% trường hợp hô, móm là do xương hàm, do vậy, chỉnh nha hay gọi niềng răng sẽ không hiệu quả. Phương pháp để khắc phục triệt để và nhanh nhất trong trường hợp hô, móm do xương là phẫu thuật chỉnh hàm hô móm 1 lần duy nhất.

Kỹ thuật thực hiện cụ thể như sau: Căn cứ trên phim chụp X-quang hàm mặt của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đánh giá được chính xác mức độ hô hoặc móm và thực hiện nhổ hai răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỉ lệ đã đo đạc. Chỉ sau khoảng 2 giờ đồng hồ phẫu thuật chỉnh hàm hô móm, về mặt cấu trúc hàm bệnh nhân đã hết hô hoặc móm hoàn toàn 100%.

Nếu trường hợp hô kèm hở lợi quá mức thì có thể bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Lefort I để chỉnh hô và hở lợi cùng lúc. Hoặc trường hợp móm do xương hàm dưới đưa ra quá mức thì sẽ can thiệp bằng phương pháp BSSO – dời cả phần khối hàm dưới để giải quyết triệt để hiện tượng móm.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm là một kỹ thuật khó và kỳ công đối với người bác sĩ. Nó đòi hỏi rất cao ở bác sĩ thực hiện tay nghề kỹ thuật, kinh nghiệm, sự khéo léo và nhất là khả năng phân tích để nhận định đúng nguyên nhân và chỉ định đúng phương pháp điều trị. Không phải bác sĩ khoa hàm mặt nào cũng có thể thực hiện được phẫu thuật chình hàm hô móm và trong số ít bác sĩ hiểu được về điều trị hô móm thì lại càng hiếm bác sĩ có thể thực hiện hiệu quả thực sự. Do đó, trước khi quyết định thực hiện thì bạn cần phải bỏ thời gian tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ thật uy tín với bác sĩ tay nghề chuyên môn cao để “chọn mặt gửi vàng”.

Chỉnh hàm hô móm tuy phức tạp với bác sĩ nhưng với bệnh nhân thì quá trình hậu phẫu khá nhẹ nhàng, không đau nhiều, thời hồi phục rất nhanh chóng, hiệu quả mang lại khá ngoạn mục và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.