Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Chia sẻ: ‘Tôi làm sao bằng bồ của cô được’

Chia sẻ: ‘Tôi làm sao bằng bồ của cô được’

Người ta vẫn nói, có được thì dễ nhưng giữ được thì mới khó, nhất là chuyện tình cảm. Khi đã hết tình yêu thì dù có níu kéo đến mấy cũng không giữ lại được.

Không hiểu sao , từ khi sinh con xong tôi chẳng còn có cảm giác gì với chồng nữa. Mặc dù chồng tôi là kiểu người hiền lành, tốt bụng, nhưng đôi khi anh khiến tôi cảm thấy nhàm chán không tả nổi.

Sau khi cưới nhau chồng tôi trở nên khô khan hẳn, anh chẳng còn những lời nói ngọt ngào với vợ nữa. Thậm chí nhiều lúc đi làm về anh còn chẳng đoái hoài tới vợ con. Anh cứ ôm lấy cái điện thoại mà chơi game, ngay cả trong bữa ăn cũng vậy.

Dường như trong căn nhà này thú vui duy nhất của anh là chiếc điện thoại. Vợ chồng chẳng có cơ hội mà trao đổi, trò chuyện với nhau nữa. Tôi cực kỳ ức chế khi nhờ mãi chồng một việc cũng không xong. Tôi không hiểu sao càng ngày chồng lại càng trở nên vô tâm như vậy.

Trong lúc cuộc sống của tôi bế tắc, chán nản thì tôi gặp một người đàn ông khác. Anh hơn tôi vài tuổi, nhưng lại rất thấu hiểu sự đời. Anh cũng từng có một đời vợ, nhưng sau khi sinh con xong cô ấy bị băng huyết và qua đời. Từ đó anh ở vậy nuôi con, đứa con anh năm nay cũng đã được 10 tuổi. Những lời anh chia sẻ khiến tôi cảm động và khâm phục anh. Ít người đàn ông nào có thể ở vậy nuôi con như anh.

28

Tôi cảm thấy nhàm chán khi chồng chẳng quan tâm đến vợ con.

Tôi cũng trò chuyện với anh về hoàn cảnh của tôi. Tôi có một gia đình đầy đủ nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy hạnh phúc. Gia đình mà tôi đang có thiếu đi sự quan tâm chân thành. Anh cũng khuyên bảo tôi rất nhiều và nên cải tạo tính cách của chồng. Nếu cứ để mặc cho chồng như vậy lại là lỗi của chính tôi.

Tôi coi anh ấy như một người tri kỉ của mình, người tôi có thể an tâm chia sẻ mọi thứ mà không hề sợ tai tiếng. Hầu như ngày nào chúng tôi cũng gặp nhau, những hôm có việc bận anh sẽ nhắn tin cho tôi. Những tin nhắn của anh tôi không hề xóa, bởi vì chúng không có gì mờ ám cả. Tôi vẫn lưu giữ và đọc lại những lời khuyên của anh mỗi khi cần thiết.

Một hôm, điện thoại của chồng tôi hỏng, anh lại mượn máy của tôi để chơi game. Vì hai vợ chồng mua điện thoại giống nhau nên anh cài luôn trò chơi đó vào cả hai máy. Tôi đưa điện thoại cho chồng rồi đi dạy con học bài. Dỗ cho con ngủ tôi mới trở về phòng của mình. Chồng tôi vẫn cầm khư khư cái điện thoại trên tay nhưng anh không hề chơi game, vẻ mặt căng thẳng. Tôi đoán chồng đã đọc được hết những tin nhắn mà tôi với người tri kỉ. Nhưng tôi mặc kệ.

Chồng tôi quăng điện thoại và bắt đầu chì chiết tôi: “Cô đi ngoại tình từ bao giờ, tôi đi làm hục mặt ra còn cô lại nhởn nhơ đi cắm sừng tôi à. Tôi cứ tưởng cô yêu thương chồng lắm mà dám giở cái trò này sau lưng tôi”. Tôi điên người, quan hệ của tôi và anh ấy chỉ dừng lại ở mức bạn thân mà chồng tôi dám xỏ xiên, ngang ngửa như vậy.

Tôi cãi lại anh vài câu: “Anh xem lại bản thân mình đi, tôi chưa bao giờ làm chuyện có lỗi với anh. Mấy tin nhắn đó có gì gọi là yêu thương mà anh dám bảo tôi ngoại tình. Thể loại chồng khô khan như anh, suốt ngày chỉ biết đến game, đến thú vui bản thân xem có ai không chán anh”.

Chồng tôi lại thay đổi thái độ: “Vâng, tôi khô khan đấy, đâu có được ngọt ngào, quan tâm như bồ của cô đâu”. Bực mình, tôi mặc kệ anh đứng đó, tôi đi sang phòng con gái ngủ.

29

Tôi gặp gỡ người đàn ông khác và coi như tri kỉ của mình.

Hôm sau, anh đi làm về sớm hơn, cũng biết lau cho vợ cái nhà, dọn mâm cơm. Sau đó thì chồng xuống dạy con học. Tôi thấy chồng bắt đầu thay đổi dần dần. Thỉnh thoảng anh cũng biết hỏi thăm đến vợ con. Nếu không có chuyện mấy ngày trước liệu chồng có biết đường mà thay đổi không

Nhiều lúc trong những câu chuyện của hai vợ chồng, anh vẫn nói: “Tôi làm sao bằng bồ của cô được”. Biết chồng nói cho vui nhưng tôi vẫn thấy chạnh lòng. Nếu muốn so sánh thì cứ để anh so sánh. Có như vậy thì anh mới biết trân trọng người vợ bên cạnh anh, để anh biết rằng anh cũng có thể mất vợ bất cứ lúc nào.

Người ta vẫn nói, có được thì dễ nhưng giữ được thì mới khó, nhất là chuyện tình cảm. Khi đã hết tình yêu thì dù có níu kéo đến mấy cũng không giữ lại được. Nếu có thể còn được quan tâm, còn được nhìn thấy nhau thì hãy cố gắng trân trọng từng phút giây bên người ấy. Vì biết đâu chỉ ngày mai thôi, người đã rời xa ta mãi rồi.