Home » Sống khỏe » Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho người bị amidan

Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho người bị amidan

Amidan là một tình trạng bệnh gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh. Do đó cần phải có cách chăm sóc, cùng với chế độ ăn uống phù hợp để suy giảm và giải quyết được tình trạng. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 1. Các chuyên gia khuyên rằng, những người bị amidan tuyệt đối không nên ăn uống những thực phẩm, đồ uống cay nóng sẽ khiến cho bạn có cảm giác khó chịu ở cổ họng và tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn.
  Ảnh minh họaẢnh minh họa

 2. Tránh sử dụng những loại thịt hay thực phẩm gây khó khăn trong việc nhai nuốt, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa đồng thời cũng là nguyên nhân khiến cho cổ họng bạn bị đau, khó chịu.
 3. Nếu những người bị amidan và có nhiều đờm tuyệt đối không nên uống sữa, ăn phomai, chỉ làm cho tình trạng thêm tồi tệ hơn.
  Ảnh minh họaẢnh minh họa

 4. Đối với những người bị amidan nên sử dụng những loại thực phẩm mềm có thể qua cổ họng một cách nhẹ nhàng, không gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Do đó, bạn nên thường xuyên bổ sung nhiều loại rau củ mềm hay súp gà, cà chua, cần tây, bí đỏ,…vào thực đơn hằng ngày cho những người bị amidan sẽ rất tốt, ngoài ra còn cung cấp lượng protein rất tuyệt vời cho sức khỏe.
  Ảnh minh họaẢnh minh họa

 5. Thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể sẽ có tác dụng làm dịu cổ họng. Tránh tình trạng khô rát, khó chịu. Bạn có thể sử dụng các loại nước uống như trà, nước lọc, nước trái cây. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng, tốt nhất bạn nên sử dụng nước chanh ấm hằng ngày sẽ có tác dụng tuyệt vời hơn.
 6. Các chuyên gia khuyên rằng, đối với những người bị amidan, kem không béo, kem tươi còn là sự lựa chọn tuyệt vời để làm giảm các cơn đau.
  Ảnh minh họaẢnh minh họa

 7. Và tuyệt đối bạn nên tránh ăn cơm quá khô, nên ăn cơm mềm, nhão, dễ nuốt, để tốt cho cổ họng. Các bạn nên bổ sung thêm một ít muối vào các loại thảo mộc hay một ít gừng vào món khoai tây nghiền, đây chính là những món ăn vô cùng tuyệt vời cho những người bị đau amidan.
 8. Bên cạnh chế độ ăn uống phù hợp cần kết hợp với việc uống thuốc theo chỉ dẫn của chuyên gia.
 9. Nếu sau khoảng 3 ngày thực hiện, nếu như tình trạng không có tiến triển tốt hơn nên đến bác sĩ để kiểm tra và có cách điều trị kịp thời.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về chế độ dinh dưỡng hợp lí cho người bị bệnh amidan, các bạn không nên bỏ qua nhé.