Home » Sống khỏe » Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ biếng ăn

Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ biếng ăn

Biếng ăn là một tình trạng phổ biến ở các trẻ và khiến cho không biết bao nhiêu bậc cha mẹ phải hết sức lo lắng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm tuyệt vời cho trẻ biếng ăn không nên bỏ qua nhé.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  1. Các loại thực phẩm giàu chất đạm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định nên chú trọng bổ sung các loại thực phẩm giàu đạm cho trẻ biếng ăn như thịt, cá, trứng, sữa mẹ, sữa bò,…

  • Trứng

Trứng là một loại thực phẩm rất tốt cho trẻ, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng,…bổ sung đầy đủ các axit amin cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, các mẹ nên nhớ nên bổ sung thường xuyên trứng vào thực đơn hằng ngày của trẻ nhé.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  • Thịt

Thịt cũng là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất đạm cao, là sự lựa chọn tuyệt vời cho trẻ biếng ăn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

  • Cá, tôm, cua

Theo các chuyên gia dinh dưỡng đây cũng là những loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm rất tốt cho trẻ, nghiên cứu khoảng 16-20%. Ngoài ra, những loại thực phẩm này còn cung cấp lượng canxi dồi dào cho sự phát triển hệ xương của trẻ rất tuyệt vời.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng có thể sử dụng đậu tương, đậu xanh, lạc để cung cấp chất đạm cho trẻ thay cho trứng, thịt. Tuy nhiên yêu cầu lượng protein bổ sung vào cơ thể phải cao hơn.

  1. Các loại thực phẩm giàu chất béo

Chất béo cũng là một dưỡng chất không thể nào thiếu cho sự phát triển của trẻ. Chất béo cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho trẻ. Nên cho trẻ ăn cả chất béo động vật và thực vật để hấp thu được tối đa các chất quý giá từ chúng.

  1. Các loại thực phẩm giàu gluxit

Đây là những loại thực phẩm chiếm tỉ lệ lớn trong khẩu phần ăn cho trẻ, cung cấp nguồn năng lượng vô cùng tuyệt vời như gạo, mì.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, ngoài việc bổ sung những loại thực phẩm trên, còn nên thường xuyên cho trẻ ăn các loại rau quả, trái cây tươi, uống nước đầy đủ để cung cấp các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho trẻ như chất xơ, vitamin, các nguyên tố vi lượng,…

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ngoài ra, để cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn có thể sử dụng bột mộng có thêm thành phần enzim hay hóa lỏng thức ăn của trẻ bằng nước giá đỗ sống.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về thành phần dinh dưỡng dành cho trẻ biếng ăn, bố mẹ nên tham khảo để có cách chăm sóc trẻ tốt nhất nhé.