Home » Sống khỏe » Chế độ dinh dưỡng dành cho người huyết áp thấp các bạn không nên bỏ qua

Chế độ dinh dưỡng dành cho người huyết áp thấp các bạn không nên bỏ qua

Huyết áp thấp là một căn bệnh gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe, dẫn tới nhiều tình trạng xấu. Do đó cần thực hiện có các biện pháp chăm sóc khác lạ cho bệnh nhân hạ huyết áp để suy giảm được tình trạng. Các người có kinh nghiệm khẳng định chính sách ăn uống cũng là một trong những nhân tố chính ảnh hưởng tới bệnh hạ huyết áp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những loại thực phẩm có tác dụng tuyệt vời cho người huyết áp thấp không nên bỏ qua.

  1. Cà rốt

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cà rốt là một loại thực phẩm có tác dụng tuyệt vời cho những người bị huyết áp thấp. Đặc biệt nước ép cà rốt có bổ sung một ít mật ong chính là một loại thần dược không gì sánh bằng. Do đó, mỗi ngày những người bị hạ huyết áp nên uống 2 cốc nước ép cà rốt, tốt nhất là vào buổi sáng và buổi chiều để suy giảm được bệnh tình nhé.

  1. Nho khô
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu khoa học, trong nho khô chứa một số thành phần có tác dụng điều chỉnh chỉ số huyết áp ở mức bình thường. Do đó, nho khô chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị hạ huyết áp.

Nên sử dụng nho khô cho vào nước ngâm, để tới sáng và sử dụng, tốt nhất nên ăn lúc bụng đói sẽ có hiệu quả tuyệt vời.

  1. Sữa và hạnh nhân

Hạnh nhân và sữa cũng là những nguyên liệu được sử dụng để điều trị bệnh hạ huyết áp hiệu quả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách thực hiện: dùng hạnh nhân đem ngâm qua đêm, sau đó bóc vỏ, xay nhuyễn, cho thêm vào một ít sữa, sử dụng thường xuyên mỗi sáng.

  1. Muối

Hàm lượng natri trong muối có tác dụng làm tăng huyết áp do đó muối là nguyên liệu tuyệt vời để điều trị chứng huyết áp thấp. Vì vậy, nên bổ sung muối thường xuyên và hợp lí trong các món ăn hằng ngày cho những người bị hạ huyết áp nhé.

  1. Chanh
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chanh là một loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khả năng hiệu quả trong việc điều trị tình trạng hạ huyết áp.

  1. Cam thảo

Dùng trà cam thảo là một điều vô cùng tuyệt vời với những người bị huyết áp thấp. Rễ cam thảo có tác dụng điều chỉnh chỉ số huyết áp ở mức bình thường, tốt cho bệnh hạ huyết áp.

Ảnh minh họa 

  1. Húng quế

Các chuyên gia khẳng định trong húng quế chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho những người bị hạ huyết áp như vitamin C, vitamin B5, magie, kali,… Do đó bạn có thể nhai 4-5 lá húng quế vào mỗi ngày hay uống một cốc nước húng quế cùng với mật ong hằng ngày rất hiệu quả cho tình trạng huyết áp thấp.