Home » Thời Sự » Cháy chung cư VP5 Linh Đàm – đi tìm nguyên nhân

Cháy chung cư VP5 Linh Đàm – đi tìm nguyên nhân

Vào khoảng 20h30’ tối 13/10, hàng trăm hộ dân của tòa nhà VP5 – Bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai – Hà Nội) bị phen hoảng loạn vì chuông báo cháy của tòa nhà rú liên hồi. Tuy nhiên, khi người dân chạy xuống sảnh an toàn thì không thấy có dấu hiệu hoả hoạn tại chung cư…

Ha Noi: Chay chung cu VP5 Linh Dam do nguoi dan dot vang ma
Lực lượng chức năng kiểm tra vụ cháy tại tòa  nhà VP5 Linh Đàm.

Theo ông Lê Văn Đức, phụ trách quản lý tòa nhà cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do một hộ dân ở tầng 27 đã đốt vàng mã sau khi thắp hương đã trút tro vào hố tăng áp cầu thang bộ và gây ra sự cố này.

“Ngay sau khi phát hiện đám cháy khoảng 5 phút, Ban quản lý tòa nhà đã huy động người dùng bình cứu hỏa tại chỗ dập tắt đám cháy. Do đám cháy nhỏ lại trong hố tăng áp cầu thang bộ và được dập tắt ngay nên đã không ảnh hưởng đến cư dân và tòa nhà”, ông Lê Văn Đức cho biết.

Ngay sau khi nhận được tin báo Sở Cảnh sát PCCC CATP Hà Nội đã điều 2 xe chuyên dụng và 1 xe thang của Phòng Cảnh sát PCCC huyện Thanh Trì có mặt. Lính cứu hoả hướng dẫn người dân di dời về nơi an toàn. Xe thang được sử dụng để rà soát những người bị kẹt lại trên các tầng.

Ha Noi: Chay chung cu VP5 Linh Dam do nguoi dan dot vang ma
Dấu vết vụ cháy trong hố tăng áp cầu thang bộ đã được dập tắt.

Sau khi ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn, Ban quản lý tòa nhà và lực lượng Cảnh sát PCCC CATP Hà Nội đã kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân. Đến 21h30’ cùng ngày, sau khi được lực lượng bảo vệ của tòa nhà dùng loa phát thanh cầm tay giải thích về sự cố nói trên, hàng trăm hộ dân mới yên tâm và quay trở lại căn hộ của mình.

Đây là vụ hoả hoạn thứ 2 liên tiếp xảy ra trong vòng chưa đầy 3 ngày qua tại các khu chung cư trong khu vực Linh Đàm, nguyên nhân một phần được cho là do ý thức bất cẩn của người dân gây ra.