Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Dáng đẹp » Chạy bộ đúng cách để không làm to bắp chân

Chạy bộ đúng cách để không làm to bắp chân

Chạy bằng mũi chân, chạy trên địa hình bằng phẳng… là những cách đơn giản giúp bạn không bị lên cơ  và tăng số đo bắp chân.

Chạy trên địa hình bằng phẳng

Chọn địa hình bằng phẳng thay vì phải leo hoặc xuống dốc để chạyChọn địa hình bằng phẳng thay vì phải leo hoặc xuống dốc để chạy

Các chuyên gia thể thao cho biết, bộ môn chạy thể dục tuy đơn giản dễ thao tác nhưng khi thực hiện không đúng cách sẽ khiến chân to và thô hơn so với ban đầu. Một trong số những sai lầm đó là việc chạy bộ ở địa hình dốc hoặc quá cao sẽ làm lực tác động lên chân mạnh hơn khiến co rút mạnh và thúc đẩy cơ bắp phát triển. Chính vì vậy, bạn nên chọn địa hình bằng phẳng để chạy bộ để tránh hệ quả xấu cho đôi chân.

Chạy bền 

Chạy bền là kiểu chạy giữ sức, chạy đường dài với tốc độ chậm sẽ khiến bắp chân của bạn thu nhỏ lại và chắc chắn hơn. Nếu để ý kỹ những người chạy nước rút ở cự ly ngắn thường đổ người về phía trước. Do lực tác động lên bắp đùi và cơ nhiều nên những bộ phận này có xu hướng phát triển nhanh hơn.

Chạy bằng mũi bàn chân

Chạy bằng mũi bàn chân không chỉ giúp bạn chạy nhanh mà còn loại bỏ được các lực xấu làm to chânChạy bằng mũi bàn chân không chỉ giúp bạn chạy nhanh mà còn loại bỏ được các lực xấu làm to chân

Nếu như không được chỉ dẫn chị em vẫn thường chạy bằng cả bàn chân. Điều này khiến bạn chạy chậm và sử dụng nhiều lực hơn tạo điều kiện cho cơ bắp phát triển mạnh. Chính vì vậy, bạn nên thay đổi thói quen chạy bằng mũi bàn chân sẽ giúp chạy tăng tốc độ, các lực xấu tác động lên khớp hông cũng giảm. Ngoài ra bước các sải chân dài với nhịp độ nhanh sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp.

Chạy đúng kỹ thuật

Chạy bộ nhiều mà không làm bắp chân to ra bạn cũng nên chú ý chạy đúng ký thuật. Điển hình, khi chạy không cần nhấc gối cao, chỉ cần nhấc nhẹ và chạy với tốc độ đều sẽ giúp bạn giữ sức tốt nhất  mà không bị lên cơ.

Chị em nên thực hiện đúng kỹ thuật chạy để không làm tăng số đo vùng bắp chânChị em nên thực hiện đúng kỹ thuật chạy để không làm tăng số đo vùng bắp chân

Có thể nói, chạy bộ là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và giúp cho thân hình thon gọn và săn chắc hơn. Do đó, đừng vì thiếu kinh nghiệm tập luyện mà bạn bỏ qua môn thể thao không hề tốn kém và cực hữu ích này nhé. Hơn nữa, để có được vóc dáng lý tưởng cùng thân hình cân đối ngoài việc tập luyện bạn cũng nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Tránh ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, ưu tiên rau xanh và trái cây sẽ rất tốt cho quá trình giảm cân, loại bỏ mỡ thừa. Chúc bạn sớm thành công!.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*