Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Chăm sóc sau khi cắt mí

Chăm sóc sau khi cắt mí

Là một bước quan trọng trong quy trình cắt mí, việc chăm sóc sau khi cắt mí mắt cần được lưu ý và tuân thủ đúng cách.

 

Chăm sóc sau khi cắt mí mắt đúng cách sẽ quyết định đến kết quả cuối cùng của ca thẩm mỹ.

Chăm sóc sau khi cắt mí mắt đúng cách sẽ quyết định đến kết quả cuối cùng của ca thẩm mỹ.

Có không ít trường hợp gặp phải biến chứng sau khi cắt mí. Ngoài những lý do từ phía cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ phẫu thuật, việc chăm sóc sau khi cắt mí mắt không cẩn thận là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vấn đề này.

Những biến chứng có thể gặp phải do không chăm sóc hậu phẫu đúng cách

– Vùng phẫu thuật bị viêm nhiễm

– Đau nhức,sưng tím vùng mắt kéo dài

– Mắt lâu hồi phục

– Để lại sẹo xấu

– Mí mắt bị lệch…

Luôn có những nguy cơ tiềm ẩn nếu chăm sóc hậu phẫu không đúng cách. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, việc chăm sóc sau khi cắt mí mắt không hề phức tạp như bạn nghĩ. Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ đẹp, nhanh chóng hồi phục, bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chăm sóc những ngày đầu sau khi cắt mí mắt

Chườm nóng/ lạnh đúng cách để giảm sưng nề, thâm tím.

Chườm nóng/ lạnh đúng cách để giảm sưng nề, thâm tím.

– Sau khi cắt mí, thông thường bác sĩ sẽ dán băng ugo nhỏ tại đường phẫu thuật. Sáng hôm sau bạn gỡ bỏ băng rồi dùng gạc thấm nước muối sạch rồi lau nhẹ lên đường khâu, sau đó tra thuốc mỡ bác sĩ đã kê trong đơn lên để tránh nhiễm khuẩn.

– Trong 2 ngày đầu, nên tích cực chườm mát, từ 3-5 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 phút. Đổ một chút nước lạnh vào miếng gạc nhỏ hoặc cho hẳn gạc thấm chút nước vào tủ lạnh trong vài phút rồi chườm lên mắt. Đây là cách để mắt giảm thâm tím nhanh chóng.

– Trong 3 ngày tiếp theo, dùng gạc thấm nước ấm chườm lên mắt khoảng 3-5 lần/ngày, mỗi lần 10 phút để giảm sưng nề.

– Lưu ý sử dụng thuốc đúng liều lượng, thời gian, đúng loại theo đơn của bác sĩ.

Liên hệ với cơ sở thẩm mỹ khi cần

– Cần lưu ý quay lại cắt chỉ sau 5 ngày kể từ khi phẫu thuật. Nếu không có điều kiện quay lại đúng nơi bạn đã thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt, bạn có thể đến trung tâm y tế uy tín để thực hiện. Sau khi cắt chỉ, rửa mặt nhẹ nhàng xung quanh vùng phẫu thuật để quá trình liền vết khâu diễn ra nhanh chóng, thuật lợi.

– Đến khám lại 1 tháng sau khi phẫu thuật để bác sĩ kiểm tra kết quả phẫu thuật, quá trình hồi phục và có chỉ định, can thiệp cần thiết.

– Bất cứ khi nào có băn khoăn, thắc mắc về những vấn đề chăm sóc sau khi cắt mí mắt, bạn có thể liên hệ với Hotline hay Tổng đài của cơ sở thẩm mỹ đó để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Những lưu ý trước khi vùng cắt mí hoàn toàn hồi phục

Trong vòng 1 tháng sau khi cắt mí mắt, nên kiêng những loại thức ăn gây nhức, sẹo lồi.

Trong vòng 1 tháng sau khi cắt mí mắt, nên kiêng những loại thức ăn gây nhức, sẹo lồi.

– Sau khi cắt mí, mắt sưng và tím trong vài ngày đầu là hiện tượng thường gặp. Mức độ sưng nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

– Trước khi mắt hoàn toàn hồi phục, bạn cần kiêng các loại thức ăn gây sẹo xấu, đau nhức như rau muống, hải sản, chất kích thích, trứng gà…

– Bảo vệ vùng mắt khỏi mồ hôi, bụi bẩn, ánh nắng trực tiếp, tác động lực mạnh…

Việc chăm sóc sau khi cắt mí mắt đúng cách quyết định 30-40% vẻ đẹp thẩm mỹ và sự an toàn của ca phẫu thuật. Tuy không mấy phức tạp, nhưng bạn không nên coi nhẹ những lưu ý trên. Có như vậy, đôi mắt mới nhanh chóng hồi phục và giúp bạn tự tin với khuôn mặt rạng rỡ, khỏe đẹp.