Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng từ những thực phẩm sau

Chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng từ những thực phẩm sau

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe rặng miệng của mỗi người. Để ngăn ngừa tình trạng sâu răng, viêm lợi… chúng ta nên tăng cường một số nhóm thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm giàu canxi

Các thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Súp lơ anh chứa nhiều caxin rất tốt cho sức khỏe răng miệng

Khi bị thiếu hụt canxi, chúng ta có nguy cơ bị viêm lợi, sâu răng rất cao. Cách tốt nhất để bổ sung canxi cho cơ thể là tăng cường các loại sản phẩm như rau cải xoăn, súp lơ xanh , pho mát, sữa… Các loại thực phẩm này rất giàu canxi – thành phần cấu tạo chủ yếu của răng, hàm nên rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

Thực phẩm giàu vitamin D

Các thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Cá hồi chứa nhiều vitamin D, giúp cho răng chắc khỏe

Để răng luôn chắc khỏe, bên cạnh việc sử dụng viên uống bổ sung vitamin D theo đơn kê của bác sĩ, chúng ta cũng nên ăn các loại thực phẩm dồi dào vitamin D như cá hồi, cá sardine hay cá thu… Những loại cá này, ngoài tác dụng cho răng luôn chắc khỏe còn giúp phòng ngừa các bệnh như tim mạch, béo phì rất hiệu quả.

Thực phẩm giàu magie

Các thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Bơ giúp tạo môi trường kiềm trong máu, giúp cơ thể hấp thu tối đa canxi – thành phần chủ yếu trong cấu trúc của răng

Các thực phẩm giàu magie như: đậu, cá, bơ, chuối… giúp tạo ra môi trường kiềm trong máu, từ đó thúc đẩy sự hấp thụ vitamin D và trao đổi canxi – thành phần quan trọng, chủ yếu trong cấu trúc răng. Chính vì vậy, nhóm thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

Rau xanh, hoa quả tươi

Các thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Các chất xơ trong rau quả tươi giúp tạo màng khoáng phòng chống sâu răng

Rau xanh, hoa quả tươi vốn chứa nhiều chất xơ. Các chất xơ trong các loại thực phẩm này rất hữu ích trong việc lưu thông nước bọt và tạo màng khoáng chống sâu răng. Do đó, bổ sung rau xanh, hoa quả tươi trong khẩu phần ăn mỗi ngày chính là cách bảo vệ răng vừa đơn giản vừa tiết kiệm.

Các thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Tự tin với hàm răng chắc khỏe, trắng sáng tự nhiên

Lưu ý: Bên cạnh việc tăng cường các nhóm thực phẩm trên, chúng ta cần vệ sinh răng miệng đúng cách, sử dụng bàn chải lông mềm nhẹ nhàng loại bỏ các mảng bám cả mặt trước và mặt sau của hàm răng. Định kỳ từ 6 – 12 tháng, chúng ta cũng nên đến bác sĩ nha khoa thăm khám, lấy cao răng nếu có cũng như điều trị kịp thời nếu không may bị viên lợi hay sâu răng…