Home » Sống khỏe » Cảnh báo bạn nên từ bỏ ngay những quan điểm sai lầm sau đây khi ăn trứng

Cảnh báo bạn nên từ bỏ ngay những quan điểm sai lầm sau đây khi ăn trứng

Nhiều người vẫn còn những quan điểm sai lầm khi sử dụng trứng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn những quan điểm sai lầm về trứng tuyệt đối nên từ bỏ ngay.

Ảnh minh họa
  1. Ăn trứng nhiều có tốt?

Nhiều người cho rằng việc sử dụng trứng hằng ngày là không tốt cho sức khỏe, thậm chí chỉ nên ăn tối đa 2 quả trứng hằng tuần. Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Theo các chuyên gia đinh dưỡng khẳng định, trứng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, và chưa có một biểu hiện xấu nào xảy ra khi sử dụng thường xuyên trứng hằng ngày. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng trứng mà không cần lo ngại gì nhé.

Ảnh minh họa 

Các chuyên gia khuyên rằng khi ăn trứng bạn tuyệt đối không nên ăn trứng sống hoặc trứng chưa chín do chứa nguy cơ nhiễm vi khuẩn rất cao.

Ngoài ra một số lưu ý, những người béo phì, người có hàm lượng cholesterol cao, mỡ máu cao không nên ăn nhiều trứng.

  1. Lòng trắng hay lòng đỏ tốt hơn

Nhiều người có quan điểm lòng đỏ trứng là thành phần quý nhất. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng chứa thành phần dinh dưỡng như nhau. Tuy nhiên các chuyên gia khẳng định lượng chất béo và cholesterol đều tập trung ở lòng đỏ, do đó việc sử dụng lòng trắng sẽ an toàn hơn và tốt hơn cho sức khỏe, các bạn nên nhớ nhé.

Ảnh minh họa 

  1. Trứng nào tốt nhất?

Mỗi loại trứng như trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng,… đều chứa những thành phần dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên các chuyên gia khẳng định, trứng gà vẫn có tác dụng tốt hơn cả.

  1. Ăn trứng ngỗng sinh con thông minh hơn

Nhiều phụ nữ mang thai thường hay sử dụng trứng ngỗng và cho rằng sẽ rất tốt cho em bé sau này, sinh ra sẽ thông minh hơn. Tuy nhiên các chuyên gia khẳng định chưa có một kết luận khoa học nào cụ thể về vấn đề này.

Ảnh minh họa 

Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng vitamin trong trứng ngỗng thấp hơn trong trứng gà. Do đó, bạn có thể thay thế trứng ngỗng bằng trứng gà cho phụ nữ mang thai nhé.

Đặc biệt phụ nữ mang thai nếu sử dụng nhiều trứng ngỗng sẽ dẫn tới tình trạng tăng hàm lượng cholesterol trong máu, nguy cơ béo phì, ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và thai nhi.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về cách sử dụng trứng đối với sức khỏe, các bạn nên tham khảo nhé.