Home » Sống khỏe » Cần loại bỏ những thói quen sau để luôn khỏe mạnh

Cần loại bỏ những thói quen sau để luôn khỏe mạnh

Nhiều thói quen hàng ngày mà vô tình bạn không biết sẽ có thể hủy hoại sức khỏe của bạn.

Nhịn bữa sáng

Thói quen nhịn bữa sáng vẫn có ở bạn trẻ vì họ nghĩ bữa sáng không quan trọng, cơ thể có thể được cung cấp đủ dinh dưỡng từ hai bữa còn lại trong ngày. Thực tế, bỏ bữa sáng gây tổn hại nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa, dễ dẫn đến viêm loét dạ dày.

Bên cạnh đó, cơ thể cần sử dụngnăng lượng dự trữ để sử dụng khi bạn không ăn sáng vì thế mà làm da bị khô, rám, tăng quá trình lão hóa và xuất hiện các nếp nhăn…

thoi quen 1

Thói quen nhịn bữa sáng vẫn có ở bạn trẻ nhưng cần khắc phục ngay vì rất ảnh hưởng sức khỏe.

Ăn đồ ăn nhanh

Thức ăn nhanh tiện lợi, nhưng là mối nguy hại khôn lường có thể gây ra những bệnh về tiêu hóa và ung thư.

Thức ăn nhanh chứa nhiều calo, chất béo, đường… nếu tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, béo phì, mỡ máu, tim mạch, dễ gây đột quỵ…

Ngủ không gối cao đầu

Tưởng là chẳng có vấn đề gì nếu bạn không sử dụng gối khi ngủ. Thế nhưng nếu có thói quen này hãy lập tức thay đổi. Nếu không gối cao đầu khi ngủ bạn rất dễ mắc các bệnh như đau nửa đầu, co giật, bệnh Alzheimer… Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tình trạng ngưng thở khi ngủ.

Ngồi lâu khi đi vệ sinh

Khi đi vệ sinh nhiều bạn có thói quen mang cả truyện vào đọc, chơi điện tử trên điện thoại… điều này rất hại sức khỏe. Khi ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu, bạn phải hít vào khí độc mà bạn vừa thải ra. Bên cạnh đó, ngồi quá lâu khi đi vệ sinh khiến cho máu lưu thông xuống dưới nhiều hơn, vì thế máu lên não kém hơn, gây choáng váng, có thể ngã khi đứng dậy ở một số người.

Tắm nhiều

Tắm rất quan trọng cho cơ thể nhưng cái gì quá cũng không tốt. Tắm nhiều, đặc biệt là tắm bằng vòi nhiều lần trong ngày khiến bạn có thể hít phải chất mangan thoát ra từ trong nước. Chỉ cần một lượng nhỏ hít phải nếu xâm nhập vào não cũng gây tổn hại hệ thần kinh trung ương.

thoi quen 2

Tắm rất quan trọng cho cơ thể nhưng tắm quá nhiều trong ngày thì không hề tốt.

Vặn cổ, khớp tay chân

Đây là một thói quen nhiều bạn mắc phải, vì sau mỗi lần vặn, bẻ khớp sẽ có cảm giác dễ chịu hơn. Tuy nhiên nếu lặp đi lặp lại sẽ ảnh hưởng các dây chằng xung quanh, khiến chúng bị lệch vị trí, gây ảnh hưởng bề mặt sụn hoặc đĩa đệm, phá hủy khớp.

Liếm, cắn môi

Hành động này nếu được thực hiện liên tục thì không hề tốt. Liếm, cắn môi sẽ làm cho các enzyme hỗ trợ tiêu hóa len lỏi vào da môi vì thế mà làm viêm niêm mạc môi, gây nứt môi.

thoi quen 3

Liếm, cắn môi sẽ làm cho các enzyme hỗ trợ tiêu hóa len lỏi vào da môi vì thế mà làm viêm niêm mạc môi, gây nứt môi.

Hút thuốc lá sau khi ăn

Hút thuốc lá sau khi ăn là thói quen khá nhiều quý ông mắc phải. Thói quen này là nguyên nhân gây ra hội chứng IBS ruột kích thích và viêm loét đại tràng.

Nguyên nhân là do vừa ăn cơm xong, hoạt động của ruột và dạ dày được tăng cường, tuần hoàn máu ở đường tiêu hóa tăng nhanh. Nếu hút một điếu thuốc lá vào lúc này, lượng độc tố hấp thu vào cơ thể sẽ lớn hơn so với việc hút 10 điếu ở thời điểm khác.

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn

Trái cây không nên ăn ngay sau bữa ăn vì chúng chứa một lượng lớn đường đơn như: Frucose, glucose, các đường đơn này sẽ được ruột non hấp thu trực tiếp, không cần phải tham gia tiêu hóa ở dạ dày. Trong khi đó, thức ăn vào dạ dày phải mất nhiều giờ (2-4 giờ) mời có thể đẩy xuống ruột non để hấp thu. Vì thế trái cây phải chờ trong dạ dày lâu hơn để cho thức ăn được tiêu hóa hết. Điều này làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, dễ gây đầy bụng khó tiêu. Tốt nhất nên ăn trước bữa ăn.

http://maylocnuocbinhminh.vn/
http://locnuocnhapkhau.vn/
http://bepvuson.vn/bep-tu.html