Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Thẩm mỹ mũi » Cải thiện tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi

Cải thiện tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi

Thưa bác sĩ, tôi đã nâng mũi được 2 ngày và hay bị nghẹt mũi. Có phải nâng mũi xong tôi lại bị viêm mũi không và nghẹt mũi sau nâng mũi thì tôi phải làm sao vì thật sự rất khó chịu. (Thanh Thanh, Đà Nẵng)
 

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho trung tâm. Về thắc mắc tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Nguyên nhân nghẹt mũi sau nâng mũi

Sau phẫu thuật nâng mũi, trong quá trình chờ mũi lành vết thương thì sẽ có một số triệu chứng như sưng bầm, phù nề, chảy dịch và nghẹt mũi sau nâng mũi. Nghẹt mũi sau nâng mũi khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng và khó chịu bởi vì lúc này họ không thể thực hiện các động tác hỉ mũi hay tác động mạnh vào mũi được. Triệu chứng này là hoàn toàn bình thường sau nâng mũi và sẽ chấm dứt sau khoảng 4-5 ngày sau đó tùy theo tình trạng hiện tại của bạn và cả cách chăm sóc vết thương.

nghẹt mũi sau nâng mũi

Nghẹt mũi sau nâng mũi là triệu chứng bình thường sau nâng mũi. Triệu chứng này sẽ chấm dứt sau 4-5 ngày.

Cách khắc phục tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi

Để khắc phục tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi thì bạn không nên hỉ mũi mạnh hay lấy tay chà xát vào vùng mũi mà hãy rửa bằng xịt nước muối hay oxymetazoline. Trong trường hợp mũi bị nghẹt thì cố gắng thở bằng miệng. Vật liệu nâng mũi được được dưới da mũi và trên xương mũi không tiếp xúc với ống mũi nên không có việc gây cản trở không khí khiến bệnh nhân nghẹt mũi. Mũi chỉ là cần thời gian để thích ứng với vật liệu nâng.

Nhưng trường hợp nghẹt mũi sau nâng mũi kéo dài quá lâu thì có thể do các bệnh lý hô hấp hoặc do sai sót trong kỹ thuật thực hiện. Lúc này bạn nên đến gặp các bác sĩ để được thăm khám lại và nhận được sự hỗ trợ giúp khắc phục mũi nghẹt sau phẫu thuật nâng mũi một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Nâng mũi tại trung tâm bạn sẽ được tư vấn và chăm sóc chu đáo ở mọi khâu. Quy trình nâng mũi vô trùng, đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Các bác sĩ với chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dạn sẽ thực hiện nâng mũi chính xác cho bạn đến từng milimet mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của mũi. Đặc biệt, nâng mũi tại trung tâm còn có sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại như máy nội soi, máy X quang conebeam CT 3D, máy vectra 3D nên mọi thao tác đều dựa trên sự tính toán kĩ, chứ không phải mổ mò cho ra kết quả nâng mũi ” hên xui” như các thẩm mỹ viện kém chất lượng khác.

Khi kết thúc phẫu thuật tại trung tâm, khách hàng có thể xuất viện trong ngày. Bạn sẽ được bác sĩ theo dõi sức khỏe, cấp thuốc và được nhân viên điều dưỡng chăm sóc, vệ sinh vết thương 24/24. Các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc hậu phẫu cũng như nhắc bạn trước các triệu chứng có thể xảy ra trong đó có nghẹt mũi sau nâng mũi để bạn an tâm hơn.

Thông tin tham khảo thêm:


nâng mũi bọc sụn là gì - thu nhỏ đầu mũi giá bao nhiêu - phẫu thuật nâng mũi - nâng mũi bằng chỉ misko

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*