Home » Sống khỏe » Cải thiện đời sống chăn gối nhờ những mẹo sau

Cải thiện đời sống chăn gối nhờ những mẹo sau

Hoạt động “chăn gối” đóng vai trò rất quan trọng trong hôn nhân, thế nhưng làm thế nào để không bị nhàm chán? bạn có thể tham khảo những mẹo hay để cải thiện đỡi sống tình dục dưới đây nhé.

Nói chuyện về tình dục

Một mối quan hệ kéo dài và khắng khít hay không phụ thuộc vào việc cùng chia sẻ những suy nghĩ. Williams Lucena, nhà trị liệu quan hệ tình dục tại Mỹ cho biết các cặp đôi rất cần thời gian để trò chuyện thẳng thắn với nhau về sex. Chẳng hạn: “Anh cần em làm gì ở trên giường hoặc ngược lại”. Khi chia sẻ những ý thích, “chuyện ấy” trở nên dễ hòa hợp hơn.

Ăn uống lành mạnh

Mẹo hay để cải thiện đời sống tình dục
Đời sống tình dục đóng vai trò quan trọng trong hạnh phúc gia đình

Tuy không phải là một bí quyết để chuyện tình dục thăng hoa, nhưng thực tế khi cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt cho “chuyện yêu” sẽ giúp nâng cao ham muốn, Debbie Mandel, một chuyên gia Mỹ về quản lý căng thẳng cho biết. Cô nói thêm “Ăn thực phẩm lành mạnh giúp giảm cholesterol và giữ cho hệ thống tim mạch ổn định, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, có tác động trực tiếp đến ham muốn.

Tập thể dục

Tiến sĩ Matthew Simmons của khoa Tiết niệu và thận ở Cleveland (Mỹ) tin rằng ngay cả khi chỉ dành 15 phút tập thể dục mỗi ngày, bạn vẫn sẽ cải thiện được lòng tự tin, hình ảnh và ham muốn tình dục. Tập thể dục khiến việc quan hệ tình dục trở nên thú vị hơn. Hơn nữa, vận động thúc đẩy sức khỏe tim mạch, yếu tố cần thiết cho chức năng cương dương. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng bởi vận động quá nhiều có thể gây tác dụng ngược lại. Tập luyện quá sức tạo ra cảm giác sự mệt mỏi và tụt năng lượng, có thể phá vỡ giấc ngủ và khiến tâm trạng thay đổi, theo Everydayhealth.

Kiêng khem một chút

Mẹo hay để cải thiện đời sống tình dục
Kiêng khem 1 chút đôi khi làm tăng ham muốn tình dục

Thỉnh thoảng, việc kiêng cữ quan hệ tình dục lại cải thiện chức năng tình dục và thúc đẩy ham muốn. Thường xuyên gặp nhau sẽ gây cảm giác nhàm chán. Vài ba hôm “xáp lá cà” một lần khiến “chuyện yêu” trở nên thú vị hơn. Việc kiêng khem không làm tổn hại trái tim, nhưng làm ham muốn tăng cao sau thời gian bị “cấm cửa”.

Lập kế hoạch

Tiến sĩ Matthew Simmons cho biết thiết lập một kế hoạch cho việc “yêu” là cách tuyệt vời để cải thiện đời sống tình dục và làm thỏa mãn phụ nữ. Thiết lập thời gian hoặc sắp xếp cơ hội “yêu nhau” rất quan trọng, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng bận rộn hoặc những người có em bé. Đừng để tần số quan hệ tình dục giảm xuống do mệt mỏi hoặc không có khả năng để tìm “đúng thời điểm”.

bếp từ chefs
bếp từ fagor