Home » Sống khỏe » Cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ

Cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ

Ngay từ khi mới lọt lòng, nhiều trẻ có hiện tượng hẹp bao quy đầu. Vì thiếu kiến thức về chứng bệnh này nên nhiều cha mẹ không biết cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào. Đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý cần phải được phát hiện và điều trị sớm.

Theo các chuyên gia y tế, hầu hết bé trai khoảng 3 tuổi là bao quy đầu tự tụt xuống trọn vẹn. Tuy nhiên cũng có một tỷ lệ nhất định da bao quy đầu bị dính vào quy đầu và không tự tụt xuống gây bệnh hẹp bao quy đầu.

Cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu bị dính vào quy đầu, không tự tụt xuống

Ở trẻ em, bệnh hẹp bao quy đầu sẽ khiến trẻ bị ứ đọng nước tiểu làm da bao quy đầu căng lên vì lỗ chảy bé. Nước tiểu ứ đọng nhiều ngày cộng với vệ sinh không tốt vùng bao quy đầu nên đã gây ra nhiễm trùng. Khi bao quy đầu bị viêm, tấy đỏ, xuất tiết, kết hợp với tế bào thượng bì bị bong ra sẽ đọng lại chất dịch màu trắng, có hạt rắn ở xung quanh rãnh quy đầu làm cho trẻ đi tiểu khó, đau.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây tiểu dắt, viêm đường tiết niệu. Trẻ hẹp bao quy đầu mà không được cắt bỏ có thể làm cho dương vật không phát triển bình thường mà sẽ bị xoắn, lệch, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của trẻ khi trưởng thành.

Cha mẹ có thể phát hiện bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ bằng cách vạch da quy đầu của bé xem lỗ tiểu có hẹp không hoặc quan sát lúc đi tiểu xem tia nước tiểu ra sao. Nếu tia nước tiểu nhỏ như cái kim, bé khó tiểu (rặn tiểu), da phần quy đầu phồng lên do nước và chất cặn bã tích lại thì chứng tỏ trẻ đã bị hẹp bao quy đầu.

Cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ cần được xử lý kịp thời để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của trẻ sau này

Cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ:

Tùy vào từng độ tuổi và mức độ hẹp bao quy đầu ở trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra cách xử lý phù hợp. Cha mẹ có thể cho trẻ uống thuốc kết hợp với nong quy đầu cho trẻ đối với bé dưới 5 tuổi hoặc phẫu thuật cắt bao quy đầu khi bé trên 6 tuổi. Trường hợp phẫu thuật cắt bao quy đầu cho trẻ phải được tiến hành tại các bệnh viện có đủ trang thiết bị y tế, vô khuẩn vô trùng, bác sĩ chuyên môn giỏi để chống viêm nhiễm.

Để có cách xử lý hẹp bao quy đầu cho trẻ an toàn, hiệu quả, cha mẹ nên đưa trẻ tới bệnh viện, có sở y tế có chuyên khoa Nhi.

Cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ

Tùy vào trường hợp bệnh của trẻ mà có cách xử lý hẹp bao quy đầu phù hợp, cha mẹ nên đưa bé tới cơ sở y tế chuyên môn

Bên cạnh áp dụng cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ theo chỉ dẫn của bác sĩ, cha mẹ cần chú ý nên vệ sinh bao quy đầu hàng ngày cho trẻ mỗi khi tắm, rửa. Cần lộn bao quy đầu ra và dùng vòi nước sạch cho chảy nhẹ nhàng vào rãnh quy đầu, cho đến khi thấy các chất cặn bẩn có màu trắng đã hết thì cho bao quy đầu trở về vị trí ban đầu.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*