Home » Sống khỏe » Cách trị hắc lào

Cách trị hắc lào

Hắc lào là  một loại bệnh ngoài da phổ biến, thường xuất hiện ở những người làm việc trong môi trường ẩm ướt, vệ sinh kém, người ra nhiều mồ hôi… Bệnh hắc lào không phải là bệnh lý đáng lo ngại, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, bệnh hắc lào kéo dài trên da sẽ làm mất thẩm mỹ và làm người bệnh cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Với cách trị hắc lào bằng thuốc tây y sẽ giúp người bệnh sớm loại bỏ bệnh khỏi da.

Có ba cách trị hắc lào hiện nay được nhiều bệnh nhân áp dụng là trị hắc lào bằng phương pháp dân gian, bằng thuốc nam và bằng thuốc tây. Theo nhận định của các chuyên gia da liễu và đánh giá của người bệnh thì việc dùng thuốc tây y có tác dụng tốt, giúp chữa hắc lào hiệu quả, nhanh chóng hơn việc sử dụng những biện pháp dân gian quen thuộc. Một vài loại thuốc tây y dưới đây có thể giúp chữa bệnh hắc lào:

Cách trị hắc lào

Trị hắc lào bằng thuốc tây y giúp người bệnh sớm loại bỏ hắc lào trên da

– Thuốc bôi: Nhiều loại thuốc bôi như BSA, ASA, BSI, Antimycose… có công dụng trị bệnh hắc lào.

– Nhiều loại thuốc kháng nấm có thể dùng bôi tại nhà hoặc uống. Những thuốc bôi có dẫn xuất của Clotrimazole…bôi 2 lần trong ngày, thuốc ketoconazole  chỉ cần bôi 1 lần trong ngày. Những thuốc này có ưu điểm là không có màu, có mùi thơm không gây bong da và viêm tấy.

Những loại thuốc trên được dùng để chữa trị hắc lào nhưng cũng có thể gây dị ứng nhẹ cho da. Khi mắc bệnh hắc lào, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng mà không có đơn thuốc của bác sĩ. Việc sử dụng sai thuốc, sai liều lượng có thể gây tác dụng phụ và làm bệnh nặng hơn. Để đạt hiệu quả cao khi điều trị hắc lào bằng thuốc tây y, bệnh nhân nên thực hiện theo đúng đơn thuốc cũng như hướng dẫn cụ thể của bác sĩ da liễu để mang lại hiệu quả cao nhất sau khi điều trị bệnh.

 

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc có gắn dấu *

*