Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Cách thiết kế nội thất cho phòng khách dài và hẹp

Cách thiết kế nội thất cho phòng khách dài và hẹp

Những căn nhà ống ở Việt Nam thường có thiết kế phòng khách dài và hẹp. Nếu không biết cách sắp xếp, bài trí nội thất cho dạng phòng khách này thì phòng khách trông sẽ thật chật chội thiếu không gian. 

1. Thiết kế riêng bàn tiếp khách và bàn cafe

4-cach-thiet-ke-cho-phong-khach-dai-va-hep

Hãy chia phòng khách thành hai không gian ngồi: tiếp khách và uống cafe và bài trí nội thất ở khu vực này sao cho bàn cafe và ghế sofa không xung đột với nhau. Chú ý lựa chọn màu giữa bạn tiếp khách và bàn cafe hợp tone với nhau nhé.

2. Sử dụng giải pháp nâng cốt một phần sàn

4-cach-thiet-ke-cho-phong-khach-dai-va-hep2

Bạn có thể bố trí một không gian ngồi duy nhất. Không gian còn lại ở phía đối diện được nâng cốt sàn lên một khoảng 30–40 cm hình chữ L. Trên chữ L, bạn có thể bố trí thêm những không gian khác nhau để tận dụng diện tích tạo ra.

3. Sử dụng set sofa nhiều ghế

4-cach-thiet-ke-cho-phong-khach-dai-va-hep3

Thay vì set ghế bành hãy lựa chọn set ghế có nhiều ghế nhỏ để bày dọc khắp căn phòng dài và hẹp của mình. Bộ sofa như thế sẽ tạo cảm giác rộng rãi và ấm cúng hơn cho căn nhà. Tone màu nên chọn là màu vàng, xám và nâu đất.

4. Bày nội thất dọc theo chiều dài của phòng khách

4-cach-thiet-ke-cho-phong-khach-dai-va-hep4

Bạn có thể sắp xếp đồ nội thất vuông góc với chiều dài phòng khách. Hai chiếc ghế được đặt theo các hướng khác nhau nhưng xoay quanh một chiếc bàn tròn. Chiếc ghế sofa dài đặt dọc theo chiều dài phòng khách, phía có cửa sổ bày một chiếc sofa đơn ở góc phòng.