Home » Thẩm mỹ - Làm đẹp » Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Kem chống nắng là sản phẩm thiết yếu cho mùa hè, nhưng bạn đã cách sử dụng kem chống nắng đúng cách để kem phát huy hiệu quả tốt nhất chưa?

Chỉ cần bôi kem chống nắng là da được bảo vệ hoàn toàn?

Nhiều người cho rằng kem chống nắng có thể bảo vệ da 100% khỏi tác hại từ tia nắng mặt trời

Nhiều người cho rằng kem chống nắng có thể bảo vệ da 100% khỏi tác hại từ tia nắng mặt trời

Chắc hẳn rất nhiều người băn khoăn tại sao mình dùng kem chống nắng rồi mà da vẫn bị đen sạm đi. Bạn cần phải xác định tinh thần rằng kem chống nắng không chống được hoàn toàn 100% tia nắng mặt trời nên nếu bạn ra ngoài nắng, dù có bôi bao nhiêu lớp kem đi chăng nữa thì làn da của bạn cũng sẽ bị đen đi mà thôi. Vấn đề là bạn bôi kem chống nắng đúng cách, bạn có thể bảo vệ làn da khỏi các tia UVA, UVB tới 80% và phòng tránh sạm và lão hóa da.

Không bôi đủ lượng kem chống nắng

Cần bôi đủ lượng để kem chống nắng phát huy tác dụng

Cần bôi đủ lượng để kem chống nắng phát huy tác dụng

Bạn có thể tiết kiệm các loại mỹ phẩm khác như kem nền, kem dưỡng… nhưng với kem chống nắng thì đừng tiết kiệm. Cần phải bôi đủ lượng thì kem chống nắng mới phát huy được tác dụng. Để bôi kem được nhiều mà không bí bách, thay vì quyệt luôn lượng lớn trên mặt, bạn có thể bôi làm 2-3 lớp mỏng và bôi nhiều vùng má để phòng bị nám và tàn nhang. Đối với mặt, bạn cần 1 lượng khoảng 2-3ml (tương đượng với khoảng 5 hạt đậu, còn cho cơ thể thì cần một lượng khoảng bằng 1 shot glass uống rượu.

Dùng kem chống nắng của mùa cũ

Không nên sử dụng kem chống nắng đã mở nắp quá 6 tháng

Không nên sử dụng kem chống nắng đã mở nắp quá 6 tháng

Thường thì kem chống nắng có hạn sử dụng kể từ khi mở nắp là 6 tháng. Ngoài thời gian này, tác dụng của nó sẽ giảm đi đáng kể. Nếu bạn thấy tiếc lọ kem chống nắng từ mùa cũ, thì đừng hỏi vì sao làn da của bạn bị đen đi trông thấy dù vẫn kiên trì bôi kem chống nắng nhé.

Chỉ bôi vào buổi sáng

chi-boi-kem-chong-nang-vao-buoi-sang

Nhiều bạn gái thường chỉ bôi kem chống nắng 1 lần trước khi ra ngoài rồi yên tâm dãi nắng cả ngày. Thực tế, kem chống nắng chỉ có tác dụng trong 1 thời gian nhất định, chính vì vậy, bạn cần bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2-3 giờ. Đặc biệt, với những người hoạt động thể thao liên tục hoặc bơi lội thì sẽ phải bôi kem chống nắng trong vòng 1-2 giờ và hãy luôn nhớ lựa chọn loại kem chống nước. Lưu ý, chỉ số SPF của kem chống nắng không phụ thuộc vào thời gian tính từ lúc bôi mà là thời gian da bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Cần bảo vệ đúng cách và đầy đủ cho da

Cần bảo vệ đúng cách và đầy đủ cho da

Một làn da dù khỏe đến đâu cũng cần được bảo vệ và chăm sóc cẩn thận. Sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tác động của ánh nắng mặt trời, giúp da không bị sạm đen, nám và tàn nhang, ngăn ngừa ung thư và lão hóa da. Hãy chắc chắn làn da của bạn được bảo vệ đầy đủ và đúng cách trước những tác nhân gây hại cho da nhé.